Mưa mát làm lòng nhồi thịt chiên bùi bùi, thơm phức nhâm nhi quá đã

Emdep.vn - Món lòng nhồi thịt chiên không chỉ có lớp vỏ giòn, ngậy mà còn hấp dẫn bởi nhân dồi rất bùi.

Nguyên liệu làm món lòng nhồi thịt chiên:

Mưa mát làm lòng nhồi thịt chiên bùi bùi, thơm phức nhâm nhi quá đã

Lòng non: 200g

Thịt sụn: 300g

Lạc, đỗ xanh: 100g

Rau húng quế, hành hoa.

Tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món lòng nhồi thịt chiên:

Mưa mát làm lòng nhồi thịt chiên bùi bùi, thơm phức nhâm nhi quá đã

- Thịt sụn bóp qua muối, rửa sạch, để ráo nước rồi băm hoặc xay nhỏ sau đó rắc chút tiêu, nước mắm, chút hạt nêm và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Lòng non sơ chế sạch. lấy một củ hành, cho vào bên trong lòng non rồi tuốt củ hành dọc theo dải lòng để đẩy hết phần bột bám bên trong thành ruột ra ngoài. bóp lòng nong với muối và nước cốt chanh rồi xả nước sạch, để ráo nước.

- Rau húng, hành hoa rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ để riêng ra đĩa.

- lạc vào ngâm nước khoảng 30p cho mềm rồi cho vào luộc chín, băm hoặc xay qua qua. Đỗ xanh rửa qua nước cho sạch, đem rang thơm.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu rồi nhồi vào lòng non và hấp khoảng 10 - 15 phút, lửa vừa phải. Lòng gần chín, dùng tăm nhọn xiên thủng vài lỗ trên các đoạn lòng để lòng không bị bục và chín đều. Sau 15 phút gắp lòng ra đĩa, để nguội rồi chiên vàng đều.

Hương Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm