Món ngon miền Tây với canh chua bông điên điển

Emdep.vn - Miền Tây mùa này bông điên điển nở vàng rực dọc theo các bờ bao mùa nước nổi. Chống xuồng đi hái bông rồi kiếm thêm vài con tép bạc là có nồi canh chua vàng rực mà ngọt ngon hấp dẫn. Canh chua bông điên điển nấu tôm là gợi ý tuyệt vời khi muốn nếm thử vị ngon của loài hoa đặc trưng mùa nước nổi.
Canh chua bông điên điển

Nguyên liệu:

- Bông điên điển: 300g

- Tôm: 200g

- Me chín: 50g

- Gia vị, đường, rau ngổ.

Canh chua bông điên điển

Cách làm:

Canh chua bông điên điển

- Tôm tươi sơ chế sạch bóc vỏ rút bỏ chỉ đen, chừa lại đuôi cho đẹp, để ráo nước ướp với chút gia vị, hạt nêm rồi đảo đều để chừng 10 phút cho ngấm.

Canh chua bông điên điển

- Bông điên điển tuốt bỏ cành cứng, rửa thật sạch, để ráo nước.

Canh chua bông điên điển

- Me chín đun sôi với nước cho tan hết thịt thì lọc bỏ hạt lấy nước cốt me.

Canh chua bông điên điển

- Thêm nước canh vào nồi rồi cho nước cốt me vào nấu sôi, nêm nếm với 1 thìa gia vị và 2 thìa cà phê đường sao cho nước canh có vị chua ngọt hài hoà.

Canh chua bông điên điển

- Canh sôi thả tôm đã ướp ở trên vào nấu chín tôm.

Canh chua bông điên điển

- Tôm chín thì thả tiếp bông điên điển vào rồi tắt bếp. Đừng nấu bông điên điển kỹ quá, chỉ  chín tái để giữ được vị xốp của hoa khi ăn.

Canh chua bông điên điển

- Thả vài nhánh rau ngổ hay còn gọi là ngò om vào nồi canh chua cho dậy mùi thơm.

Món ngon miền Tây với canh chua bông điên điển

- Canh chua bông điên điển nấu tôm rất ngon mà mát, vị chua dịu mà ngọt hậu của nước canh kết hợp với vị thơm ngon của hoa điên điển, vị ngọt thịt từ tôm sẽ cực hấp dẫn khi ăn với cơm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh chua bông điên điển ngon tuyệt này.

 

Ngọc Dung

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm