Món ngon 15 ngàn: Đậu phộng xóc tỏi giòn thơm đậm đà
Tin liên quan
"Hôm nay ăn gì?" là câu hỏi đau đầu của rất nhiều người. Nhất là trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, khiến không ít các bà nội trợ loay hoay tìm ra món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.
Đậu phộng vốn là một nguyên liệu vừa bổ, vừa rẻ, đã trở nên quen thuộc trong bữa cơm của người dân Việt Nam. Món đậu phộng xóc tỏi ớt dưới đây là 1 cách biến tấu mới mẻ từ đậu phộng rang truyền thống, khiến hương vị và sự đậm đà của món ăn này tăng lên nhiều lần.
Còn chần chừ gì mà không thử chế biến cho chồng con thưởng thức nhỉ?
Đậu phộng xóc tỏi ớt - món ngon dân dã, dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
+ 1 chén đậu phộng
+ 1muỗng canh muối ớt
+ muỗng canh tỏi phi
+ muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái lát, đem phi thơm, để nguội rồi sau đó xay nhỏ.
Bước 2: Trộn muối ớt với tỏi xay thật đều.
Bước 3: Đậu phộng cho vào chảo rang với lửa hơi thấp, cứ nhẹ nhàng đảo cho đậu vàng đều, giòn thơm rồi mới cho dầu vào đảo đều, rang thêm 3-4 phút thì cho hết chén muối tỏi ớt vào xóc đều là tắt bếp.
Bước 4: Chờ đậu phộng xóc muối ớt tỏi nguội hoàn toàn thì có thể ăn ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.
Trong những ngày chán cơm, chỉ cần 1 ít đậu phộng xóc tỏi ớt, đĩa rau muống luộc cùng canh chua là đủ để bạn hứng thú hơn rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn bình dân này nhé!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất