Lòng heo khía nước dừa mềm thơm, béo ngậy ngon ngấy ngây

Emdep.vn - Món lòng heo khía nước dừa thơm nức này chắc chắn sẽ là món nhậu lai rai cực hợp cho ông xã.

Nguyên liệu

Lòng heo khía nước dừa mềm thơm, béo ngậy ngon ngấy ngây

1 kg lòng heo non và khấu đuôi

1 trái dừa non

Gia vị: nước mắm, muối tinh, đường, tỏi, hành khô, hạt tiêu, dầu ăn...

Cách làm

Lòng heo khía nước dừa mềm thơm, béo ngậy ngon ngấy ngây

Lòng heo mua về lộn trong,l ộn ngoài bóp với muối và dấm rửa cho thật sạch nhớt. Lòng non nếu nhỏ khó lột thì nhét củ hành khô vào bên trong tuốt cho sạch.

Sau khi rửa sạch lại ướp lòng với 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dấm, 1/2 thìa cà phê muối, ướp 15 phút đem đi áp chảo sơ qua rồi lại rửa lại một lần nữa cho sạch (lưu ý bước này rất quan trọng để khử mùi hôi của lòng)

Rửa sạch để ráo, lúc này ướp lòng với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bắc, 1/2 thìa cà phê đường (nhớ ít đường thôi vì nước dừa ngọt sẵn rồi, cho nhiều đường dễ làm lòng bị cháy khét), 1/2 thìa cà phê muối tinh. Ướp trong vòng 20-30p.

Lòng heo khía nước dừa mềm thơm, béo ngậy ngon ngấy ngây

Phi tỏi thật thơm, đổ hết chỗ lòng đã ướp ngấm gia vị vào xào cho săn. Đổ hết nước quả dừa vào, đợi sôi hạ lửa nhỏ trung bình thỉnh thoảng lật lòng cho ngấm, đun đến khi gần cạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sền sệt thì gắp lòng ra đĩa, đợi bớt nóng thái miếng vừa ăn.

Sau đó lại đổ lòng đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào nồi vừa đun, đảo đến khi miếng lòng chuyển sang màu cánh gián đẹp là xong.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm