qc-epoint

Làm mắm chưng thịt không ngon là vì bạn chưa biết mẹo này

2019-08-05 16:38
- Ngày mưa gió không đi chợ được, bạn có thể làm món mắm chưng thịt cay cay vị ớt, đậm đà vị mắm và béo ngậy vị trứng.

 Nguyên liệu: 

- Mắm cá lóc: 150 gr 

- Thịt ba rọi: 150 gr 

- Trứng vịt: 5 quả 

- Gia vị. 

 Cách làm: 

- Mắm cá lóc hoặc mắm linh, mắm cá sặc đều ngon. Có thể làm cả hai cùng cũng rất thơm ngon. 

- Mắm lóc bỏ xương cứng ở giữa, băm nhuyễn. 

- Thịt ba rọi rửa sạch băm hoặc xay nhuyễn. 

- Củ hành, củ tỏi chuẩn bị hơi nhiều mắm sẽ ngon và thơm hơn. Củ hành, tỏi cắt nhỏ, thêm ít lát gừng cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ. 

- Trứng vịt cho ra tô chừa lại 2-3 lòng đỏ ra chén riêng để cho lên mặt. Phần lòng đỏ đánh tan đều. 

- Chuẩn bị tô to cho mắm, thịt vào thêm củ hành, tỏi, gừng, hành lá, ớt, tiêu xay, trứng vịt vào trộn đều. 

- Chuẩn bị tô hoặc chén nhỏ để mắm. Quết đều một lớp dầu ăn mỏng vào tô hoặc chén cho mắm vào. Chú ý cho không quá đầy vì khi hấp mắm sẽ trào ra. 

- Cho chén mắm vào nồi hấp khoảng 30 phút là được, khi hấp thường xuyên mở nắp cho thoát hơi nước. 

- Mắm sau khi hấp được 30 phút mở nắp cho lớp mỏng lòng đỏ lên trên mặt, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Hấp thêm 10-15 phút là được, không cần đậy nắp.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

qc-epoint