Làm lẩu thập cẩm chua cay đơn giản mà ngon ngày mưa

Kiều Giang 2016-01-28 10:54
- Trời lạnh chưa từng có, chẳng muốn thò tay vào nước buốt đến tận xương nhưng nghĩ đến nồi lẩu thập cẩm chua cay nóng hổi trên bếp với cả nhà ngồi quây quần xung quanh vừa thưởng thức vừa chuyện trò vui vẻ lại quyết tâm làm mỗi người một tay lên chỉ một lát là xong.

 Làm lẩu thập cẩm chua cay đơn giản mà ngon ngày mưa

 Làm lẩu thập cẩm

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm:

+ Gà ta: 1 con đã sơ chế sạch

+ Thịt bò: 300g

+ Thịt nạc vai xay: 300g

+ Lòng non heo: 300g

+ Đậu phụ: 5 bìa nhỏ

+ Nấm kim châm: 2 gói

+ Khoai môn: 700g

+ Me chín, dứa, chanh, ớt tươi

+ Gia vị, hạt nêm, gừng

+ Rau theo mùa tùy sở thích

Cách làm lẩu thập cẩm:

 Làm lẩu thập cẩm

Các loại rau theo sở thích sơ chế sạch, cho ra đĩa. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

 Làm lẩu thập cẩm

Lòng heo sơ chế sạch với muối hạt và chanh, trần qua nước sôi vài phút, cắt miếng cho lên đĩa. Phần thịt xay ướp với hạt nêm, viên thành viên mọc nhỏ, thả vào nước sôi cho chín tới, vớt ra đĩa.

 Làm lẩu thập cẩm

Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò với gia vị, dầu ăn và gừng băm nhỏ. Đậu phụ sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn. Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt thái miếng mỏng.

 Làm lẩu thập cẩm

Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng lấy phần nhiều thịt bày lên đĩa. Phần xương sống, chân, cổ cánh cho vào nồi xào chín với gia vị, thêm nước ninh mềm làm nước lẩu. Me chín ngâm với nước ấm cho mềm, đánh tan hết thịt me, lọc bỏ bã. Nước lẩu đã ninh mềm xương gà, các bạn cho từ từ nước cốt me vào và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

 Làm lẩu thập cẩm

Cho nước lẩu ra nồi chuyên dụng, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn đun sôi và thả phần dứa thái miếng vào cho thơm. Nếu ăn được cay và không có trẻ con ăn cùng, các bạn có thể cho thêm vài quả ớt tươi đập dập hoặc vài thìa sa tế vào nồi lẩu sẽ chua cay đúng vị và thơm ngon hơn nhiều.

 Làm lẩu thập cẩm chua cay đơn giản mà ngon ngày mưa

Khi dùng các bạn cho các loại thịt như thịt bò, thịt gà, lòng non, mọc viên, nấm kim châm, đậu phụ, khoai môn và các loại rau ra đĩa và bày quanh nồi lẩu. Thả dần các nguyên liệu vào nồi nước lẩu sôi đều trên bếp cho chín và thưởng thức nóng. Có thể chuẩn bị thêm vài bát gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà hơn.

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu lẩu thập cẩm chua cay đơn giản này.

Kiều Giang

(Theo Congluan)

Xem thêm video: Cách làm giả thịt bò khô bằng thịt lợn

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa