Làm chân gà chiên nước mắm chanh giòn thơm cho ông xã xem nhâm nhi xem bóng đá

Emdep.vn - Nếu chưa nghĩ ra món nhắm gì cho cuối tuần, hãy thử ngay với công thức chân gà lai rai tuyệt cú mèo này nhé.

 Nguyên liệu: 

- 1 kg chân gà 

- Bột chiên giòn 

- Sả, lá chanh, gừng, vừng rang 

- Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt. 

 Cách làm: 

- Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo. 

- Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch. 

- Trộn chân gà với bột chiên giòn, xóc cho chân gà bám đều bột. 

- Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo. 

- Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ý. 

- Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi. 

- Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm thì đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt thì đổ chân gà vào đảo đều. 

- Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm