Chân gà chiên mắm giòn dai, ngon tuyệt

Emdep.vn - Món chân gà chiên mắm được nhiều người yêu thích vì có thể ăn cả da lẫn xương giòn rụm.

Chân gà chiên mắm giòn dai, ngon tuyệt

 

 Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm: 

- 20 chân gà 

- Đá lạnh 

- Tỏi, hành lá, gừng, ớt  

- Dầu hào 

- 2 quả hồi 

- Nước mắm

- Đường

- Sa tế

- Giấm gạo

 

Cách làm chân gà chiên mắm như sau: 

Bước 1: Chân gà làm sạch, bỏ hết móng vuốt. Mổ phanh từng chân gà ra từ trong ra ngoài, nhưng chú ý đừng để rách da gà.  

Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi luộc gà với 1/2 muỗng cà phê muối, đường (giúp không bị bong da) và giấm gạo. Luộc chân gà trong 2 phút, vớt ra để ráo.  

Bước 3: Ướp với xì dầu trong khoảng 30 phút.  

Bước 4: Làm nóng dầu trên chảo sâu, nhớ cho nhiều dầu để đủ ngập toàn bộ chân gà. Sau đó chiên chân gà đến khi chuyển sang màu vàng và hoàn toàn khô.   

Bước 5: Vớt chân gà ra đặt vào tô nước đá. Ngâm từ 3 đến 4 giờ để da săn lại.  

Bước 6: Trộn đều hỗn hợp gồm nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 miếng gừng giã dập, 2 cây hành lá xắt nhỏ, ớt băm nhỏ, cùng với dầu hào, hoa hồi, đường, sa tế để làm nước sốt.  

Bước 7: Trong một chảo sâu, hầm chân gà với nước sốt trong 15 phút (để lửa nhỏ) cho đến khi phần sốt đặc lại là món ăn đã hoàn thành.  

(Theo Ngoisao.net)

Xem thêm:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm