Những món ngon với chân gà dễ dàng 'hạ gục' bạn
Tin liên quan
Chân gà ngâm sả ớt
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt gồm: Chân gà, sả, ớt, quất, gừng, mắm, đường, giấm, quất, bột ngọt, muối hột.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt như sau:
- Chân gà chặt bỏ móng, đem bóp với muối hột và gừng giã dập cho thật sạch, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Chuẩn bị nồi nước, cho vào vài hạt muối, rồi thả chân gà vào luộc chín. Khi chân chín bạn nên nhanh tay vớt ra âu nước đá lạnh để da gà được săn và giòn hơn.
- Vớt chân gà ra khỏi âu nước đá rồi để ráo, cất tủ lạnh trong khoảng 45 phút cho da gà khô lại.
- Sả rửa sạch, đập dập, tước nhỏ. Một phần sả khác bạn băm nhuyễn.
- Pha nước ngâm chân gà gồm: Nước lọc, đường kính, giấm. Đun sôi hỗn hợp này lên, sau đó để thật nguội. Khi nguội rồi bạn tiếp tục cho nước mắm ngon vào cùng sả ớt băm nhuyễn, nước cốt quất và vỏ quất thái nhỏ, sau đó khuấy đều.
- Chuẩn bị hộp thủy tinh ngâm chân gà, hộp này cần được rửa sạch và tráng qua nước sôi, để ráo. Xếp chân gà vào hộp, cứ 1 lượt chân gà lại 1 lượt sả tươi tước dài, sau khi đầy hộp bạn trút toàn bộ nước mắm pha vào cho ngập chân gà, để nơi thoáng mát.
- Chân gà ngâm chỉ sau 1 ngày là ăn được rồi. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn ăn vài ngày.
Xem chi tiết cách làm chân gà ngâm sả ớt tại đây.
Nộm chân gà rút xương
Nguyên liệu làm chân gà rút xương gồm: Chân gà, hành tây, cà rốt, rau răm, vừng rang, chanh, ớt sừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, bột canh.
Cách làm nộm chân gà rút xương như sau:
- Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, bóp với muối hột và gừng giã dập cho thật sạch, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Chuẩn bị nồi nước, cho vào vài hạt muối, rồi thả chân gà vào luộc chín. Khi chân chín bạn nên nhanh tay vớt ra âu nước đá lạnh để da gà được giòn hơn.
- Để gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi rút xương.
- Trong khi chờ chân gà lạnh, bạn nạo cà rốt thành sợi nhỏ, thái hành tây rồi ngâm vào bát nước dấm, cắt khúc rau răm. Pha nước mắm chua ngọt gồm: đường, dấm, nước cốt chanh, nước mắm, bột canh, tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt vừa miệng. Nếu nhạt quá các bạn nên cho thêm nước mắm, không nên cho bột canh kẻo món gỏi sẽ bị tiết ra nhiều nước. Sau cùng cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
- Cho hành tây, cà rốt vào bát, rưới 1/3 lượng mắm chua ngọt vào cho ngấm.
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, rút xương khỏi da gà (cách rút xương chân gà chi tiết tại đây).
- Cho da gà vào bát khác, ướp nốt 2/3 mắm chua ngọt còn lại khoảng 10 phút cho ngấm
- Cuối cùng đổ chân gà vào bát cà rốt và hành tây. Trước khi trộn cho rau răm và vừng rang vào là hoàn thành.
Xem chi tiết cách làm nộm chân gà rút xương tại đây.
Chân gà rang muối ớt
Nguyên liệu làm chân gà rang muối ớt: Chân gà, sả, lá chanh, ớt tươi, bột năng, bột canh, dầu ăn, bột muối (cách lại ở dưới).
Cách làm chân gà rang muối ớt như sau:
- Chân gà làm sạch, luộc trong nồi nước có pha bột canh cho chân gà ngấm gia vị. Chân gà vừa chín tới thì vớt ra để nguội.
- Đập dập sả, cắt khúc.
- Cho chân gà vào túi nilon, trộn chân gà với bột năng, buộc chặt túi, xóc đều cho bột bám vào chân gà.
- Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu, chiên ngập sả rồi vớt sả ra để ráo.
- Dùng chảo chiên sả tiếp tục chiên chân gà, khi chân gà vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó cho chân gà vào tô lớn, đổ bột muối vào trộn đều, tiếp theo cho sả, ớt tươi cắt nhỏ, lá chanh thái chỉ vào đảo đều là hoàn thành.
- Cách làm bột muối như sau: Đậu xanh và gạo nếp vo sạch, để ráo nước, đem rang chín vàng, muối cũng làm tương tự. Sau đó cho từng loại nguyên liệu này vào máy xay nhỏ mịn, cuối cùng trộn đều chúng với nhau, cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng được quanh năm.
Chân gà chiên nước mắm
Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm gồm: Chân gà, mắm ngon, đường, ớt, tỏi, muối, gừng.
Cách làm chân gà chiên mắm như sau:
- Chân gà bóp với muối và gừng cho sạch, chặt bỏ móng, rửa sạch, để ráo.
- Luộc sơ chân gà rồi vớt ra để ráo.
- Trong lúc đợi chân gà ráo nước, bạn pha hỗn hợp nước mắm gồm: mắm + đường + tỏi băm + ớt băm, khuấy đều.
- Chiên chân gà ngập dầu, khi thấy chân gà vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý không chiên kĩ kẻo chân gà bị khô.
- Chắt bớt dầu trong chảo, đổ nước mắm vào chảo, đảo cho hơi sền sệt thì cho chân gà chiên vào, đảo chân gà trong chảo với lửa nhỏ đến khi chân quyện gia vị, dậy mùi thơm thì cho ra đĩa.
- Trước khi ăn, bạn cắt rau răm bày lên, ăn kèm khi chân còn nóng là ngon nhất.
Chân gà nướng mật ong
Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong gồm: Chân gà, mật ong, dầu hào, dầu hạt điều, bột canh, nước mắm, tỏi, ớt.
Cách làm chân gà nướng mật ong như sau:
- Chân gà rửa sạch, để ráo, luộc sơ chân gà rồi vớt ra, để nguội. Chân gà khía vài đường dọc trên da để dễ ngấm gia vị hơn.
- Pha hỗn hợp: Dầu hào, bột canh, vài tép tỏi, ớt quả, chút mắm, mật ong. Xay nhuyễn hỗn hợp này rồi cho chân gà vào ngâm, thêm dầu hạt điều, ngâm khoảng 3 tiếng trước khi nướng.
- Nướng chân gà trên than hồng hoặc lò nướng, khi nướng được 5 phút thì lấy ra phết mật ong đều lên rồi nướng tiếp, lưu ý không để lửa to dễ cháy chân.
- Thấy chân gà dậy mùi thơm, đỏ đều thì bạn bỏ ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt hoặc muối chanh ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món ngon chân gà này nhé!
Trang Thiên (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất