Lạ miệng với rau muống trộn chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Cách làm rau muống trộn chua ngọt bảo quản rau được lâu mà vẫn giữ độ giòn so với cách ngâm thông thường.

 

 Nguyên liệu: 

- 1,5 kg rau muống 

- 2 củ cà rốt 

- 2 trái chanh 

- Tỏi, ớt 

- 300 gr muối hạt 

- 400 gr đường cát trắng 

- Giấm 

 Cách làm: 

 Bước 1: Rau muống bỏ hết lá, rửa sạch rồi thái khúc tầm 6 cm. 

- Cà rốt thái khúc như trên. 

- Pha 2 lít nước với 300 gr muối và 2 trái chanh, đổ vào phần rau muống và carot. Dùng thau nước đè lên trên để rau muống ngập nước muối hoàn toàn. Chanh có tác dụng giúp rau lên màu đẹp. 

- Ngâm qua một ngày. 

 Bước 2: Sau một ngày ngâm thì vớt ra rổ để tầm một giờ cho rau ráo nước. 

- Tiếp theo cho phần rau vào thao, đổ giấm vào tới khi ngập mặt là được, tiếp tục ngâm qua một ngày. 

 Bước 3: Vớt rau muống ra một thau khác, bỏ nước giấm. Cho phần tỏi ớt thái mỏng và 400 gr đường vào.  

Lưu ý: Chỉ trộn sơ trên mặt rau, để đường tan thấm từ từ xuống. Không trộn đều vì trộn đều đường sẽ lắng xuống đáy không tan và thấm hết vào rau. 

- Chờ qua một ngày thấy đường tan hết là được. Bảo quản trong hộp ở ngăn mát tủ lạnh, ăn thoải mái không sợ hỏng. 

Rau muống giòn vị chua ngọt thích hợp khi ăn chung với các món kho hoặc nướng. Cách trộn này sẽ giúp bảo quản rau muống được lâu mà vẫn giữ độ giòn so với cách ngâm thông thường. 

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm