Lạ miệng tép rang húng quế giòn ngọt, cả nhà "đánh bay" nồi cơm

2019-04-14 16:45
- Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

Nguyên liệu:  

- 300g tép đất 

- Hành lá, hành khô, húng quế, muối, đường, nước mắm.  

 Cách làm:   

  

 Bước 1:  

- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.    

  

 Bước 2:  

- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.    

  

 Bước 3:  

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.    

  

 Bước 4:  

- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 đến 6 phút, tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào, xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.   

 (Theo Cún Khang/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngụy trang nốt mụn kém duyên trong vòng 1 nốt nhạc chỉ với 6 bước thần thánh