Lạ miệng cơm chiều với măng sặt xào thịt bò

Kiều Giang 2015-06-30 13:57
- Nếu có dịp đi du lịch lên vùng núi rừng Tây Bắc, các bạn sẽ được thưởng thức món măng rất đặc biệt chỉ bé bé, xanh non nhưng cực kỳ giòn ngon lạ miệng: Măng sặt

Măng sặt xào thịt bò ăn cực kỳ giòn ngọt ngấm gia vị với mùi vị rất riêng biệt của núi rừng Tây Bắc. Món ăn mùa nắng với cơm nóng rất ngon, mỗi năm chỉ có trong thời gian khoảng 1 - 2 tháng giữa hè lên hãy cùng đổi món cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với món măng sặt xào thịt bò lạ miệng này!

Măng sặt xào thịt bò

Nguyên liệu:

+ Măng sặt tươi: 2kg chưa bóc bẹ già hoặc 700g măng đã bóc sạch

+ Thịt bò: 300g

+ Hành lá, tỏi, dầu ăn, hạt nêm, gia vị.

Cách làm:

Măng sặt xào thịt bò

- Măng sặt là loại măng chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, mọc nhiều ở khu núi rừng Tây Bắc thường được các bà con dân tộc miền núi thu hái về làm thức ăn. Măng mua về rửa qua cho sạch bùn đất, bóc bỏ sạch bẹ già, công đoạn này lên làm trước vì thời gian bóc xong bẹ già rất lâu.

Măng sặt xào thịt bò

- Măng bóc vỏ già, rửa lại lần nữa cho thật sạch, để ráo nước. Cho từng cái măng lên thớt, dùng dao to đập dập măng để khi xào măng nhanh chín và ngấm gia vị.

Măng sặt xào thịt bò

- Thịt bò mua về sơ chế sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị và dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín thì bỏ ra để riêng.

Măng sặt xào thịt bò

- Thêm chút dầu vào chảo rồi cho măng vào xào kỹ cho chín, nêm gia vị, hạt nêm vừa ăn. Măng chín và ngấm gia vị, các bạn cho thịt bò vào xào cùng cho chín đều, rắc hành hoa cắt khúc vào và tắt bếp.

Măng sặt xào thịt bò
Kiều Giang
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint