Lạ miệng canh bí đỏ nấu lạc ngậy bùi cho bữa tối

Emdep.vn - Bí đỏ nấu cùng sườn và lạc, thêm chút rau húng quế vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Lạ miệng canh bí đỏ nấu lạc ngậy bùi cho bữa tối

 Nguyên liệu: 

- Bí đỏ: 1 trái vừa 

- Lạc sống: 100 gr 

- Sườn heo: 0,5 kg 

- Rau quế. 

 Cách làm: 

- Sườn heo rửa sạch với muối cho ít nước vào nấu sôi rồi rửa sườn lại cho sạch. Cho lượng nước vừa đủ để hầm sườn. 

- Lạc rửa với nước cho sạch, giã nhỏ. Cho lạc vào nồi nước sườn hầm cùng, thường xuyên hớt bỏ bọt. Nấu lửa nhỏ vừa. 

- Bí đỏ bỏ vỏ và hạt bên trong, cắt miếng vừa. 

- Sườn và lạc nấu gần một tiếng là được nêm gia vị cho vừa ăn, cho bí đỏ vào. Nấu thêm khoảng 10 phút là bí mềm, tắt bếp cho ít hành và rau quế cho thơm. 

 (heo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm