Lạ miệng canh bí đỏ nấu lạc ngậy bùi cho bữa tối

2019-09-03 15:04
- Bí đỏ nấu cùng sườn và lạc, thêm chút rau húng quế vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Lạ miệng canh bí đỏ nấu lạc ngậy bùi cho bữa tối

 Nguyên liệu: 

- Bí đỏ: 1 trái vừa 

- Lạc sống: 100 gr 

- Sườn heo: 0,5 kg 

- Rau quế. 

 Cách làm: 

- Sườn heo rửa sạch với muối cho ít nước vào nấu sôi rồi rửa sườn lại cho sạch. Cho lượng nước vừa đủ để hầm sườn. 

- Lạc rửa với nước cho sạch, giã nhỏ. Cho lạc vào nồi nước sườn hầm cùng, thường xuyên hớt bỏ bọt. Nấu lửa nhỏ vừa. 

- Bí đỏ bỏ vỏ và hạt bên trong, cắt miếng vừa. 

- Sườn và lạc nấu gần một tiếng là được nêm gia vị cho vừa ăn, cho bí đỏ vào. Nấu thêm khoảng 10 phút là bí mềm, tắt bếp cho ít hành và rau quế cho thơm. 

 (heo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm