Gà chiên chanh sả giòn thơm nức mũi, bé chén hết cả đĩa

2019-09-09 20:27
- Gà chiên chanh sả có vị giòn, thơm lừng mùi sả và lá chanh, vị mặn ngọt, thích hợp khi ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu: 

- 300 gr thịt gà (đùi hoặc ức tuỳ thích) 

- 3 cây sả 

- 2 trái ớt (băm nhuyễn ) 

- 2-4 lá chanh tươi 

- Bột mì 

- Bột nghệ 

- Bột tỏi 

 Cách làm: 

   Bước 1: Gà rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp gà với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột nghệ trộn đều ướp 5 phút. Sau khi ướp, cho 3 muỗng bột mì vào đảo đều gà.   

   Bước 2 : Đem chiên trên chảo dầu nóng với lửa vừa. Thấy gà vàng giòn thì vớt ra rây cho ráo dầu.   

Bước 3: Đun 3 muỗng dầu ăn trên chảo rồi cho hết phần sả ớt băm và lá chanh vào, thêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều với lửa nhỏ vừa.    

   Bước 4: Thấy sả vừa vàng thì tiếp tục cho gà vào, rắc ít đường lên gà rồi đảo nhanh tay để sả bám đều gà là được. Cho gà ra đĩa ăn kèm tương ớt.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật