Đánh bay nồi cơm với món cá bông lau kho đậm đà

Emdep.vn - Cá bông lau thịt săn chắc, nước kho sệt, sánh, đậm đà, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

 Nguyên liệu: 

Cá bông lau kho

- Cá bông lau: 1 con khoảng 600 - 800 gr 

- Đường 

- Bột ngọt 

- Muối 

- Nước mắm 

- Nước màu 

- Hành tỏi 

- Hạt tiêu 

 Cách làm: 

- Cá bông lau làm sạch với chanh và muối, cắt khúc vừa ăn. 

- Cho gia vị vào trong nồi kho, cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2-3 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít muối, 3-5 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay trộn đều, ướp 30 phút cho thấm. 

- Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp hạ lửa cho cá chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. 

- Cho cá kho ra thố nếu thích, kho đến khi cá chín và nước hơi keo là được, thêm hành và tiêu. Cá ăn nóng với cơm. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm