Công thức nem chua vừa ngon 'bá cháy' lại an toàn, làm ngay thôi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm nem chua:
1,3kg thịt đùi heo hoặc nạc không mỡ, không gân
300gr bì
2 bịch gia vị làm nem thái lan
1 chén đường cát vàng
1/2 thìa cafê muối
1 thìa bột ngọt
Ít tiêu xay hoặc hạt đập dập
Rau răm( hoặc lá chùm ruột )tỏi,ớt
Màng bọc thực phẩm
Cách làm nem chua:
Thịt xay nhuyễn mịn, trộn với gia vị làm nem (bỏ 2 gói muối ở trong bịch gia vị ra trộn vào sau cùng) đường cát, muối, bột ngọt, tiêu xay, bì. (bì cắt nhuyễn)
Trộn đều tay, sau đó trộn 2 gói muối diêm (có trong gia vị làm nem ) trộn thật nhanh tránh trường hợp thịt bị cứng.
Sau đó bỏ vào khuôn và ép chặt. Càng chặt thì khi cắt nem ra không bị bể. Lấy giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại tránh tiếp xúc với không khí.
Ướp 8 tiếng ở nơi thoáng ít thay đổi nhiệt độ. Sau 8 tiếng mang ra cắt theo từng miếng, dùng màng thực phẩm gói nem cùng với rau răm (hoặc chùm ruột) tỏi bào, ớt .
Gói xong mang cất vào ngăn mát tủ lạnh sau 6-7 ngày nem tự lên men chua. Nếu để ở ngoài thì 3-4 ngày.
Song Thư
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất