Công thức làm chả giò giòn ngon ngậy thơm lạ miệng, ăn một lần là nghiền

Emdep.vn - Món chả giò là biến tấu mới của chả nem nhưng có thêm nguyên liệu giò sống và vài nguyên liệu khác tạo nên hương vị mới cho món ăn.

Nguyên liệu làm chả giò:

Công thức làm chả giò giòn ngon ngậy thơm lạ miệng, ăn một lần là nghiền

- 500gr thịt nạc

- 500gr giò sống

- 1kg tôm sú

- 800gr khoai môn

- 3 củ cà rốt

- 200gr hành lá

- 2 cuộn miến, 60gr nấm mèo

- 4 sắp bánh tráng 

- 5 trứng vịt/gà

- 2 củ hành tây, 300gr hành tím 

Cách làm chả giò:

Công thức làm chả giò giòn ngon ngậy thơm lạ miệng, ăn một lần là nghiền

- Thịt băm nhỏ..

- Tôm lột vỏ, cắt hạt lựu

- Khoai môn, xắt sợi

- Cà rốt xắt sợi

- Hành lá xắt hạt lựu

- Miến ngâm nở, cắt khúc cở lóng tay

- Nâm mèo ngâm nước nở, bóp muối rửa sạch xắt sợi

- Hành tây, xắt sợi xong cho vô bao vắt dừa vắt hết nước

- Hành tím băm nhỏ

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào cho hành tím cào phi vàng, cho nấm mèo vào xào sơ qua cho nâm mèo thơm, tiếp theo cho khoai môn đã xắt sợi vào xào khi khoai đổi qua màu trong là được. Khoai môn thường lâu chín nên mình xào sơ qua vậy khi chiên chả giò chín ngon.

- Để khoai và nấm mèo thiệt nguội 

Công thức làm chả giò giòn ngon ngậy thơm lạ miệng, ăn một lần là nghiền

- Lấy cái thau to, cho thịt băm + giò sống + 5 trứng vịt + tôm đã cắt hạt lựu + khoai môn, nâm mèo đã nguội + hành tây + hành lá + 50gr knor + 60gr đường + 15gr bột ngọt + 10gr tiêu mang bao tay trộn đều lên, cho vô tủ lạnh 1tiếng cho nhân thiệt lạnh, khi gói mình múc ra tô để giữ độ lạnh cho nhân tươi ngon 

- Cuốn chả giò xong cho vào hộp để ngăn đá

Chú ý: Xếp từng lớp, lớp này cách lớp kia bằng một màng bọc thực phẩm.

- Chiên chả giò cho dầu nhiều, đợi dầu nóng  chiên lửa nhỏ chả giòn ngon.

Chúc cả nhà thành công!

Thùy Linh

Tags : Từ khóa

Xem thêm