Cho nguyên liệu này vào món vịt om sấu sẽ mềm thịt, thơm lừng khó cưỡng

Emdep.vn - Muốn món vịt om sấu không bị hôi, có vị thơm phức bạn nhất định nên cho một chút gừng vào khi chế biến.

Cách làm:

Nguyên liệu làm vịt om sấu:

Cho nguyên liệu này vào món vịt om sấu sẽ mềm thịt, thơm lừng khó cưỡng

- 1 con vịt 1,2kg

- 4 củ hành

- 10 tép tỏi to

- 2 miếng gừng bằng ngón tay cái

- 2 củ xả

- Gia vị , hành hoa, ngổ, mùi tàu, rau răm.

- 10 quả sấu

Cách làm vịt om sấu:

Cho nguyên liệu này vào món vịt om sấu sẽ mềm thịt, thơm lừng khó cưỡng

- Vịt rửa qua với rượu gừng (đập 1 miếng gừng vào chén rượu để 10p)

- Chặt vịt vừa ăn ướp cùng hành tỏi gừng xả băm nhuyễn với gia vị vừa đủ.

- Ướp vịt tầm 20-30p

- Phi hành tỏi xả vàng thơm rồi cho Vịt vào xào săn cho ngấm gia vị

- Sau đó đổ sấp sấp nước - cho tầm 10 quả sấu. Đun tầm 30p cho vịt nhừ .

- Bắc nồi vịt xuống cho hành mùi tàu và ngổ vào là ăn 

Cho nguyên liệu này vào món vịt om sấu sẽ mềm thịt, thơm lừng khó cưỡng

Nhà mình ăn với bún thật sự rất hợp.

Chúc cả nhà bữa tối ngon miệng!

Trần Thu Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm