Chỉ cần thêm bước này là món pate sẽ béo bùi, không bao giờ bị hôi

Emdep.vn - Chị em nhớ ngâm gan với rượu mạnh trước khi chế biến để món ăn ngon và không có mùi hôi nhé.

Công thức làm pate:

Chỉ cần thêm bước này là làm pate sẽ béo bùi, không bao giờ bị hôi

- 400g gan lợn

- 200g gan gà (Tỷ lệ gan gà và gan lợn có thể điều chỉnh tăng/ giảm tuỳ theo sở thích gan gà hay gan lợn hơn).

- 400g thịt xay.

- 50g hạt tiêu xay hơi vỡ (Pâte sẽ thơm hơn).

- Muối, đường nâu.

- 4-5 nhánh hương thảo.

- 1 bát con rượu brandy hoặc vodka (rượu mạnh).

- 300g mỡ lá, 150g thái hạt lựu, còn lại thái miếng mỏng để lót đáy khuôn.

- 100g bì (mình lọc bì từ thịt ba chỉ, phần thịt mình xay nhuyễn, còn bì mình luộc qua sau đó ngâm nước lạnh rồi thái hạt lựu).

- 2 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ hành tây.

Cách làm:

Chỉ cần thêm bước này là làm pate sẽ béo bùi, không bao giờ bị hôi

- Tỏi, hành khô, hành tây thái nhỏ.

- Gan gà, gan lợn rửa sạch với muối rồi để cho thật ráo nước, thái thành các miếng mỏng, sau đó ngâm với rượu mạnh trong 30 phút.

- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi + hành khô vào phi hơi hanh vàng, sau đó cho hành tây vào xào thơm, rồi đổ tất cả phần gan ngâm rượu vào xào chín. Nêm muối, đường vừa ăn, thêm hạt tiêu và hương thảo thái nhỏ vào đảo cho thơm.

- Thịt ba chỉ xay nhỏ, trộn đều với mỡ lá và bì đã thái hạt lựu với 1 thìa cf muối, 1 thìa cf đường, 1 thìa cơm rượu brandy và 1 thìa cf hạt tiêu, ướp 30 phút.

- Đợi gan nguội, cho gan, hỗn hợp thịt xay + bì + mỡ vào máy xay nhuyễn. Nếu nhiều chia làm 2-3 mẻ, xay thật nhuyễn là được.

- Lót mỡ xuống đáy khuôn, cho pâte vào, hấp cách thủy trong lò hoặc trên bếp trong 1 giờ. Mọi người có thể hấp 40 phút và dùng nồi ủ thêm 60 phút là pâte chín.

Hoa Quỳnh Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm