Chân giò rút xương muối ngon bất bại khiến ông xã mê tới già
Tin liên quan
Nguyên liệu là chân giò heo rút xương muối:
- 2kg thịt giò heo rút xương ở chợ người ta rút xương và buộc chỉ sẵn
- 1 hộp hoặc hủ thuỷ tinh
- 200gr muối
- 100gr đường
- 50gr hạt nêm
- 3 củ hành tây
- 2 gói ngủ vị hương
- 100gr hành tím
- 5 cộng hành lá
Cách sơ chế
- Thịt rửa muối sạch cho vô rổ để ráo
- Hành tây lột vỏ rửa sạch
- Hành tím lột vỏ rửa sạch đập dặp
- Hành lá cắt rể rửa sạch cắt khúc khoản ngón tay..!
Cách làm chân giò heo rút xương muối:
- Cho 1lít rưởi nước vào hủ thuỷ tinh + 200gr muối + 1 bịch ngũ vị hương (ai không thích mùi ngũ vị hương thì cho nửa hũ hun khói), đảo lên cho tan muối, cho thịt giò vào chèn bịch nước ở trên cho thịt ngập hoàn toàn dưới nước.
- Cho hũ thịt vào tủ lạnh ngăn mát ngâm 24h
- Lấy cái nồi cho 2 lít nước vào + cho 2kg thịt đã ngâm qua đêm + 10gr muối + 100gr đường + 50gr hạt nêm + 3 củ hành tây + 100gr hành tím đập dặp + hành lá + 1 bịch ngũ vị hương (có thể cho nửa hũ hun khói), bắc lên bếp nấu sôi lên hạ lửa nhỏ lại, nấu 1h cho thịt chín mềm.
- Khi thịt chín vớt ra rửa thịt lại cho vô ngăn đá tủ lạnh 3,4 tiếng là ăn được. Chưa ăn thì cho thịt xuống ngăn mát.
- Ai thích thịt có màu đẹp, lúc vừa luộc xong rửa thịt để ráo nước đem chiên, chiêm xong đợi thịt nguội cho vào ngăn đá 3,4 tiếng là ăn được, không ăn liền thì cho xuống ngăn mát.
Thịt heo muối cuốn lá cải bẹ xanh chấm muối ớt cực ngon. Bạn nào không quen ăn cải bẹ xanh thì cuốn bánh tráng rau sống cũng ngon!
Thùy Linh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất