Cách làm xôi sắn thơm nức - thức quà thơm ngon của Hà Nội

Emdep.vn - Món xôi sắn dân dã mà cực ngon, ăn đến đâu sẽ mê đến đấy khiến ai đi xa cũng phải nhớ.

Nguyên liệu làm xôi sắn:

- 0,5kg gạo nếp ngâm qua đêm,vo sạch để ráo,xóc với chút muối.

- Sắn bở 500gr ,lột vỏ ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) trong 1 tiếng để bớt nhựa. Rửa sạch, thêm chút muối tinh, bỏ xơ cắt miếng!

- 5 thìa canh mỡ nước hoặc dầu ăn, vài cọng hành xắt nhỏ.

- Hành tím phi thơm vàng

Cách làm xôi sắn:

- Cho chõ hấp lên bếp, ở dưới nồi nước cho nắm lá nếp thơm( hay còn gọi là lá dứa) vào đun ở dưới, khi hơi toả lên sẽ thơm xôi nhé.

- Xóc gạo với sắn, cho vào chõ đồ,nếu trong quá trình đồ xôi hơi khô mọi người vẩy thêm chút nước nhé và cứ 15p đảo một lần,nhớ nhẹ tay tránh sắn bị nát.


Khi thấy hạt gạo nở mình cho dầu ăn vào đảo đều, đồ thêm 5p cho nước cốt dừa vào cho thơm béo ngậy.

Mình đồ trong vòng 45-50p là xôi chín.

- Làm nóng mỡ cho hành xắt nhỏ vào đảo qua rồi bắc xuống ngay để cọng hành còn giữ nguyên màu xanh.

- Khi ăn dưới mỡ hành lên trên,cho thêm chút hành khô hoặc ruốc, muối vừng nếu muốn.

Vũ Thanh Hoan

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm