Cách làm vịt quay vỏ giòn tan, thịt ngọt đậm đà không phải ai cũng biết

2019-05-16 16:28
- Vịt quay là một món ăn ngon hấp dẫn, chỉ nhìn thôi bạn đã không thể từ chối được. Cuối tuần hãy đãi cả nhà bằng món vịt quay tại nhà ngon không thua kém ngoài hàng đâu nhé.

  Chuẩn bị nguyên liệu:  

- Vịt 1 con  

- Ngũ vị hương 1 thìa cà phê  

- Mì chính 1 thìa cà phê  

- Muối nửa thìa cà phê  

- Bột hoa hiên nửa thìa ăn cơm  

- Vài lát gừng  

Cách làm :  

- Bước 1: Vịt rửa sạch cho vào nồi đổ nước ngập mặt vịt, cho gừng thái lát và cho bột hoa hiên vào, bật bếp bắt đầu luộc. Tính từ lúc nước sôi luộc vịt 10 phút, thỉnh thoảng lật mặt vịt lên để da vịt được ngấm màu đều và đẹp.  

- Bước 2: Vớt vịt ra chờ cho nguội bớt thì trộn gia vị để ướp: mì chính, muối, ngũ vị hương trộn đều nên rồi ướp vào bụng con vịt.  

- Bước 3: Sau đó dùng đũa để chống nó lên vào trong cái chảo hoặc treo nên, làm như vậy để da vịt được khô lại và lúc quay sẽ giòn. Để ngan như vậy trên chảo 14 tiếng .  

- Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt 200 độ C, cho vịt vào khay và bắt đầu cho vào lò quay để ngăn giữa của lò, quay mỗi mặt 15 phút, 2 mặt là 30 phút, thỉnh thoảng lật mặt lên để ngan được giòn đều.  

Nếu da vịt chưa giòn thì tăng thời gian nướng lên nhé vì mỗi lò nhiệt độ có sự chênh lêch khác nhau, gần cuối thời gian thì nhớ canh chừng kẻo da vịt sẽ bị cháy màu lại xấu đi.Bỏ ngan ra chờ nguội bớt sau đó chặt ăn kèm với nước chấm xì dầu. 

- Chú ý: Càng treo vịt cho da khô lại càng lâu sẽ càng ngon.  

- Cách pha nước chấm kèm: mì chính, xì dầu, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ tất cả cho vào bát quậy đều lên.  

   (Theo Hương Giang - Như Quỳnh /Dân Việt)