qc-epoint

Cách làm chả sụn giòn ngọt thơm ngon

Bee Nguyễn 2015-09-09 08:32
- Chả sụn ăn rất lạ miệng với những miếng sụn nhỏ giòn giòn lẫn trong chả mềm ngọt lại thơm mùi quế rất hấp dẫn. Các bạn có thể làm món chả sụn này cho bữa cơm gia đình hoặc những dịp lễ tết rất ngon mà thuận tiện nhé.
Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu làm chả sụn

- Thịt thăn heo: 400g

- Thịt sụn: 150g

- Mỡ phần: 150g

- Bột quế: 10g

- Hạt điều đỏ: 1 thìa nhỏ

- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

 

Cách làm chả sụn

Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

- Thịt thăn heo sơ chế sạch thái miếng, mỡ phần thái hạt lựu. Cho tất cả thịt thăn heo, mỡ phần và 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc vào máy xay thật nhuyễn rồi cho ra bát to để riêng.

Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

- Thịt sụn chọn phần sụn non mềm, sơ chế sạch thái thành những lát mỏng. Cho phần thịt sụn vào máy xay rối để vẫn còn nhìn thấy nhưng miếng sụn nhỏ lẫn trong thịt. Cho phần thịt sụn vừa xay vào bát thịt xay nhuyễn ở trên.

Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

- Thêm bột quế và 1 thìa hạt nêm vào bát thịt xay, dùng tay có đeo bao ni lon nhúng qua dầu ăn nhồi trộn thật đều để các gia vị quyện đều lẫn vào nhau. Cho bát thịt vào ngăn đá tủ lạnh để chừng 30 phút thì bỏ ra quết thật kỹ lại 1 lần nữa để chả sau này giòn và dai. Chuẩn bị sẵn 1 đĩa hoặc khuôn theo ý thích có bôi dầu ăn chống dính.

Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

- Chuẩn bị sẵn nồi nước hấp cách thủy. Cho toàn bộ phần thịt đã trộn kỹ ra đĩa dàn mỏng hoặc cho vào khuôn theo ý thích và cho vào nồi hấp cách thủy chừng 20-25 phút cho chả chín, tùy bạn dàn mỏng hay đóng khuôn chả. Muốn biết chả chín hay chưa, các bạn dùng tăm xiên nhẹ vào khối chả, chả không tiết ra nước hồng nữa là đã chín.

Cách làm chả sụn giòn ngọt hấp dẫn

- Lấy chảo to, cho dầu ăn vào rồi cho hạt điều đỏ vào phi lấy màu, chắt bỏ hạt điều đi rồi cho chả sụn đã hấp chín vào chiên vàng đều các mặt, bỏ ra đĩa chờ nguội bớt là có thể cắt miếng thưởng thức .

Cách làm chả sụn giòn ngọt thơm ngon

- Chả sụn rất ngon với thịt mềm dẻo dai lẫn sụn nhỏ bên trong ăn giòn giòn, khi ăn các bạn chấm với xì dầu hặc nước mắm chanh ớt ăn với cơm trắng thì thật là hấp dẫn mà ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món chả sụn ngon tuyệt này.

Bee Nguyễn

(Theo Congluan)

qc-epoint