Chiêu đãi ông xã với món cánh gà hầm củ cải đậm đà thơm ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 1 cây củ cải to hoặc 3-4 cây củ cải nhỏ (khoảng 450g)
+ Một ít gừng
+ 1 thìa dầu ăn
+ 9 chiếc cánh gà
+ 120ml nước
+ 2 quả trứng luộc sẵn, cắt đôi
+ 3 thìa rượu trắng
+ 1 thìa đường
+ 3 thìa xì dầu
+ 1 thìa mắm
Cách làm
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn dày khoảng 1,3cm. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng.
- Phần lá củ cải rửa sạch, cắt khúc, thả vào nồi nước muối đun sôi lên cho mềm. Khi lá củ cải chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Phần lá này dùng để trang trí và ăn kèm với cánh gà đã hầm chín.
- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Cho cánh gà vào nồi hầm, đổ dầu ăn lên trên, đảo qua cánh gà cho hơi màu vàng.
- Cho tiếp củ cải và gừng vào.
- Thêm gia vị, rượu, đường, xì dầu, mắm.
- Đổ nước và thả trứng đã luộc vào. Bắt đầu hầm cánh gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ.
Việt Hà – Dịch từ JOCB
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất