Bún sườn non chay cho ngày mồng Một
2015-11-11 17:02
- Bún sườn non chay dễ làm và thanh tịnh cho ngày mồng Một. Chúng ta cùng xắn tay và vào bếp để trổ tài làm món bún sườn non chay này nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bún sườn non chay
(Cho 3 người ăn):
- Sườn non chay (1 gói)
- Bún tươi hoặc bún khô
- 1 ít hành lá
- Cà chua (3-4 quả)
- 1 ít hành khô
- 1 ít rau mùi để trang trí
- 1 chút dầu ăn, gia vị, nước mắm
Cách làm bún sườn non chay
- Đầu tiên, ngâm sườn chay với nước cho mềm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra và vắt ráo.
- Nếu sử dụng bún khô, bạn đun nước nóng rồi thả bún vào, đun cho tới khi bún mềm, chín rồi vớt ra, cho vào âu nước lạnh. Làm như vậy để bún không bị dính vào nhau và khi ăn sẽ được giòn hơn.
- Cà chua rửa sạch, bổ cau.
- Hành lá, hành khô và rau mùi thái nhỏ
- Sau đó, cho một chút dầu ăn lên chảo rồi phi hành khô cho thơm.
- Cho cà chua vào xào cùng, tiếp theo cho sườn non vào xào cho săn lại rồi nêm với gia vị hoặc nước mắm cho sườn và cà chua ngấm vị trước.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt