Bún gạo chiên giòn chấm mắm ớt "ngon bá cháy"

Emdep.vn - Thay vì nấu thành món bún ăn nóng, bạn có thể chiên giòn, chấm với mắm ớt, ăn kèm rau sống cũng khá lạ miệng.

 Nguyên liệu: 

- Bún gạo khô 

- Thịt xay 150 gr hoặc tôm 

- Trứng, nấm mèo, cà rốt 

- Rau thơm. 

 Cách làm: 

- Bún gạo ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo nước. 

- Cho thịt xay ra tô thêm ít nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ, ít cà rốt cắt nhỏ, hành, tiêu, nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm 1-2 quả trứng trộn đều. 

- Cho dầu vào chảo, cho bún gạo vào làm một lớp mỏng kín mặt chảo, tiếp theo cho thịt vào cũng dàn đều rồi cho 1 lớp bún lên trên. Chiên lửa vừa đến khi mặt dưới vàng thì trở mặt chiên vàng đều 2 mặt là được. Lấy để ra giấy thấm dầu hoặc rây cho bớt dầu. 

- Cắt nhỏ ăn với rau thơm và nước mắm chua ngọt hoặc chấm với tương ớt.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm