Bữa tối làm salad cá ngừ mù tạt vàng đơn giản, nhẹ bụng

Emdep.vn - Màu xanh của đỗ và các loại rau, màu vàng của ngô ngọt hay màu đỏ của cà chua khiến món ăn bắt mắt và hấp dẫn.

 Nguyên liệu: 

 -  1 hộp cá ngừ ngâm dầu giấm 

- Rau củ: đỗ quả, ngô ngọt, hành tây, xà lách, cà chua, trứng gà 

- Gia vị nước sốt: mật ong, mù tạt vàng, giấm táo, muối, tiêu 

 Cách làm: 

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

  - Trứng gà luộc chín, cắt lát mỏng hoặc múi cau. 

  -  Ngô ngọt tách hạt luộc chín. Đỗ quả tước xơ cắt khúc 5 cm cho vào nước sôi luộc 3 phút, khi đỗ vừa chín tới, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ được màu sắc và độ giòn, ngâm khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay. 

  -  Hành tây cắt khoanh mỏng ngâm vào bát nước lạnh có pha chút giấm và muối 10 phút cho bớt vị hăng. Vớt ra để ráo. 

  -  Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc. 

 Bước 2: Trộn nước sốt 

Trộn hỗn hợp mỗi thứ 1 thìa cà phê gồm: mù tạt vàng, giấm đỏ, dầu ô liu, mật ong, thêm một chút xíu muối và tiêu trộn thật đều. 

 Bước 3: 

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô lớn, chế nước sốt vào trộn đều. Cho ra đĩa, rưới cá ngừ lên trên và thưởng thức. 

 Thành phẩm: 

Salad cá ngừ có mùi thơm nồng đặc trưng của sốt mù tạt quyện với vị đậm đà của cá khiến món ăn không hề tanh mà thơm ngon, hấp dẫn. 

(Theo Lê Nguyên/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm