Ấm áp ngày đông với cá đù kho kiểu Hàn Quốc

2016-01-25 06:30
- Thịt cá đù ngọt miệng càng thêm đậm đà khi được kho nấu theo công thức chế biến Hàn Quốc, xua tan những ngày đông lạnh giá.

Ấm áp ngày đông với cá đù kho kiểu Hàn Quốc

Cá đù (còn được gọi là cá lù đù) là loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung nước ta. Có cái tên không đẹp nhưng thịt cá đù ăn rất ngon, ngọt ngọt bùi bùi và hơi bở. Cá có thể chế biến theo kiểu chiên giòn, kho nhừ, nấu cùng với canh khoai mỡ hay canh chua cay khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Với công thức kho cá đù theo kiểu Hàn Quốc ngày hôm nay, bạn sẽ có thêm một món ăn thơm ngon lạ miệng, đổi mới cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình.
Ấm áp ngày đông với cá đù kho kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 con cá đù vàng nhỏ
- 1 củ cải nhỏ cắt thành lát dày gần 1 phân
- 1 nhánh rong biển khô
- 3 – 4 thìa sốt kim chi
- 1 thìa nhỏ tương đậu
- Xì dầu
- 1 quả ớt xanh cắt lát
- 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 1 bó nhỏ rau cải arugula

Cách thực hiện:

- Bước 1: Làm sạch cá, cắt bỏ vây, đuôi và đánh vẩy, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi, cho củ cải và rong biển khô vào rồi đun trong 3-5 phút cho đến khi củ cải hơi mềm, bỏ phần lá rong biển ra ngoài.
Ấm áp ngày đông với cá đù kho kiểu Hàn Quốc
- Bước 3: Cho cá và sốt kim chi vào nồi, thêm 1 thìa tương đậu rồi khô cá bằng lửa trung bình trong 4-5 phút cho đến khi cá chín và củ cải mềm, dùng thìa rưới nước cá trong nồi lên mặt trên của cá để cá ngấm đều gia vị.
- Bước 4: Nêm nếm lại nước cá để cho thêm xì dầu cho hợp vị.
- Bước 5: Cho ớt cắt lát vào nồi kho và đun thêm khoảng 1 phút nữa. Bắc nồi ra bếp, cho thêm hành xanh và rau cải arugula lên trên cùng. Ăn kèm với cơm nóng.
Ấm áp ngày đông với cá đù kho kiểu Hàn Quốc
 

 

Trang LưuNguồn: BK
(Theo Congluan)