Cách lọc bỏ xương cá nhanh mà không lo bị sót

2016-01-19 14:00
- Với cách lọc xương cá nhanh mà đơn giản dưới đây chị em nội trợ sẽ có thêm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon từ cá.
Những món ăn chế biến từ cá sẽ trở nên ngon và dễ ăn hơn nếu các bà nội trợ loại bỏ được phần lớn xương cá. Bạn sẽ không còn nỗi lo về hóc xương nữa, cùng  tìm hiểu mẹo rút xương cá nhanh và kĩ này nhé.
Các bà nội trợ làm cá dù có kĩ tới đâu nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi sót xương cá, khi bạn đang thưởng thức món ăn từ cá chẳng may hóc phải xương thì thật là khó chịu, xin mách các bà nội trợ mẹo rút xương cá vừa nhanh vừa kĩ, đảm bảo mẹo nhỏ này sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ được gần hết xương cá nếu làm đúng cách.
Bước 1 :  Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích
Bước 2 : Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá
Bước 3 : Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.
Bước 4 : Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.
Bước 5 : Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)
Bước 6 : Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương
Cách lọc bỏ xương cá nhanh mà không lo bị sót
Những món ăn từ cá sẽ trở nên dễ dàng chế biến và cả gia đình bạn sẽ có cảm giác yên tâm hơn hẳn về khoản hóc xương nếu các bà nội trợ thực hiện đủ những bước làm trên.
Chúc các bà nội trợ có nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá.
Theo NDM
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chân to như cột đình "bẩm sinh" cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút