30 phút làm cá rô phi chiên giòn sốt chua ngọt đổi vị bữa cơm nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Cá rô phi (đã lọc bỏ xương): 500gr
+ Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, dấm, ớt tươi, gừng, bột nghệ
+ Thì là, hành lá, cà chua
Cách làm món cá rô phi chiên giòn sốt chua ngọt như sau:
Bước 1: Cá rô phi sau khi lọc bỏ hết xương thì rửa sạch, cắt thành từng khúc hình chữ nhật to khoảng 3cm, để ráo nước.
Bước 2: Ướp cá với 1 xíu bột nghệ, 1 chút hạt nêm để nghỉ 10 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng các mặt. Khi cá đạt tiêu chuẩn vàng giòn thì vớt ra.
Bước 3: Trong thời gian rán cá, bạn chuẩn bị 1 hỗn hợp nước mắm gồm: 1 thìa nước canh nước mắm + 2 thìa canh nước lạnh +1/2 thìa dấm + 1 thìa canh đường + vài lát ớt tươi trộn đều.
Bước 5: Khi thịt cá đã được sốt đều, cho hành lá và thì là đã cắt nhỏ vào là hoàn thành.
Và thành quả là 1 đĩa cá rô phi chiên sốt chua ngọt thơm ngon nức mũi, hao cơm phải biết.
Nàng chủ bếp Trang Thiên
Xem thêm một số món ngon đổi vị bữa cơm nhà
Chúc các bạn thành công với món cá rô phi chiên giòn nhé !
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất