2 công thức làm bánh muffin phủ sô-cô-la và vị dừa

(Em đẹp) - Giới thiệu đến bạn 2 công thức về bánh muffin được cô nàng người Thái chia sẻ trên blog của mình.
Chủ nhân blog Dailydelicious là cô một cô gái Thái vô cùng ngọt ngào. Tự nhận mình là người "cuồng bánh trái", cô đem đến cho mọi người những công thức bánh tuyệt vời, vừa dễ làm, vừa thơm ngon khó cưỡng. Người sành ăn cập nhật 2 công thức làm bánh muffin phủ sô-cô-la trắng và vị dừa cho bạn. Món bánh này có thể làm cho tiệc trà hoặc tiệc sinh nhật.

Bánh muffin phủ sô-cô-la trắng

"Vị của bánh muffin dựa trên vị của sô-cô-la trắng. Gợi ý cho các bạn nên chọn loại sô-cô-la mà mình thích nha. Đặc biệt loại bánh muffin này không quá ngọt..." - Dailydelicious.


Nguyên liệu
Cho 7 chiếc bánh muffin cỡ vừa

+ 180g bột bánh (bạn có thể hỏi mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
+ 1/2tsp bột baking powder
+ 180ml sữa tươi không đường
+ 100g bơ nhạt
+ 60g đường
+ 1 quả trứng
+1/2 tsp sô-cô-la trắng thái vụn
+ 100g hạnh nhân cắt lát


Cách làm
- Bật lò trước ở 200 độ C
- Cho cốc giấy vào khuôn muffin


- Dây bột, baking powder và muối
- Trong một cái âu lớn, đánh đều bơ cho đến khi bơ mềm mượt. Thêm đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi bơ và đường hòa quyện, bông lên. Cho tiếp trứng vào âu, tiếp tục đánh nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện.


- Chia bột và sữa làm ba phần. Lần lượt cho vào âu có sẵn bơ, trứng, đường. Cho luân phiên nhau, cho bột rồi lại cho sữa đến hết. Trộn nhanh tay. Cho sô-cô-la trắng vào cuối cùng sau khi cho bột lần cuối. Trộn đều tay sau mỗi lần cho nguyên liệu.

- Xúc hỗn hợp bột vào trong khay đã chuẩn bị, sau đó rắc hạnh nhân cắt lát lên trên. Nướng cho đến khi phần tops nở cao, chạm vào thấy mềm nhẹ là được, mất tầm khoảng 20-25 phút.


Đưa bánh muffin ra khỏi khuôn, để nguội hoặc ăn được ngay khi nó vẫn còn nóng nhé!

Bánh muffin vị dừa 

"Mùi dừa thơm phức khi nướng và mình cực thích cái cảm giác giòn giòn khi ăn" - Dailydelicious.

Nguyên liệu 
Chuẩn bị cho 24 chiếc muffin cỡ bé

+ 1 cup vụn dừa sấy khô
+ 1 tbsp đường nâu
+ 6 tbsp bơ bị đun chảy
+ 1 cup bột mì đa dụng
+ 1/3 cup đường trắng
+ 1 tsp bột baking powder
+ 1/4 tsp bột baking soda
+ 1/4 tsp muối
+ 1 quả trứng
+ 1/3 cup sữa dừa
+ 4 tbsp sữa tươi không đường
+ 1/2 tsp vụn vỏ chanh vàng



Cách làm

- Bật trước lò ở 180 độ C. Lót giấy vào khuôn muffin hoặc dùng cốc giấy cứng loại nhỏ.
- Trộn dừa với đường nâu và 3 tbsp bơ đã đun chảy, lấy ra 3 tbsp hỗn hợp đã trộn dùng để làm phần topping. Để riêng.
- Dây bột, đường, bột baking powder, baking soda, và muối trong một âu lớn, và trộn với hỗn hợp dừa đã trộn ở trên. Để riêng.
- Trong âu nhỏ đánh tan trứng và khuấy đều với những nguyên liệu còn lại. Thêm bột đã trộn vào, khuấy đều cho đến khi những nguyên liệu khô có cảm giác dính nước. Có một vài cục bột khô nhưng dừng lại không tiếp tục trộn.
- Đổ bột vào những chiếc khuôn đã chuẩn bị, chỉ đổ đầy 2/3 khuôn và rắc hỗn hợp dừa lên phía trên.
- Nướng bánh từ 20-25 phút hoặc lấy tăm chọc vào thấy bên trong bánh khô là được.

Chúc bạn thành công và ngong miệng!

Tham khảo một số địa chỉ mua nguyên liệu:  Bơ nhạt, bột baking powder, baking soda 
- Số 9 Nguyễn Khoái, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Baking Centre, 36A Nguyên Hồng, Hà Nội 
- Kitchen Art,số 38, ngõ 27 Xuân Diệu, Hà Nội 
- Shop Ocean phố Quang trung, Đà Nẵng
Pio LA
Theo Dailydelicious
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm