Vợ chồng mắc phải 7 sai lầm này, hôn nhân từng hạnh phúc mấy cũng sớm chia lìa

Emdep.vn - Nếu không muốn hôn nhân tan vỡ thì vợ chồng hãy tránh ngay những sai lầm dưới đây.

1. Không dành thời gian ở bên nhau

Vợ chồng mắc phải 7 sai lầm này bảo sao hôn nhân tan vỡ

Trong hôn nhân, các cặp vợ chồng nên dành nhiều thời gian để ở bên nhau hơn. Những trải nghiệm chung với nhau sẽ giúp họ gần nhau hơn. Nhưng hãy nhớ dành thời gian chất lượng bên nhau quan trọng hơn số lượng. Thiếu giao tiếp là một trong những lý do khiến các cặp đôi chia tay.

Bạn và người ấy hãy cùng nhau ngồi xem phim, nghe nhạc hoặc trò chuỵên với người kia. Thỉnh thoảng, cả hai hãy cùng đi dạo, trò chuyện cùng nhau thay vì chỉ cắm mặt vào điện thoại.

2. Coi đối phương là điều hiển nhiên

Vợ chồng mắc phải 7 sai lầm này bảo sao hôn nhân tan vỡ

Khi đã quá quen với những điều tốt đẹp mà đối tác làm cho mình, bạn bắt đầu coi đó là điều hiển nhiên. Nếu vợ bạn luôn dọn dẹp nhà cửa, đừng chỉ cho rằng đó là một phần công việc hàng ngày của họ và không thể hiện sự trận trọng. Ngay cả khi họ luôn làm những chuyện đó thì đó cũng là những điều đối phương cố gắng làm cho bạn mỗi ngày.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng mọi người rất có thể chia tay với người bạn đời nếu họ bắt đầu cảm thấy không được trân trọng. Hãy ngưỡng mộ đối phương vì họ đẹp, hài hước hoặc tốt bụng. Hãy đánh giá cao và thể hiện tình cảm với người ấy.

3. Tỏ ra mạnh mẽ để không bị tổn thương

Khi bạn cố tỏ ra mạnh mẽ, tránh bị tổn thương, bạn có thể khó cởi mở và tin tưởng người khác. Bạn không để mọi người đến gần để họ biết bạn nhiều hơn. Kết quả là, bạn và đối phương vẫn xa cách không thể yêu và gần gũi nhau.

4. Không tôn trọng ranh giới của nhau

Vợ chồng mắc phải 7 sai lầm này bảo sao hôn nhân tan vỡ

Bạn có thể tự cho mình là quá quan trọng và xâm phạm quyền riêng tư của anh/cô ấy. Hãy cố gắng không xâm phạm và tôn trọng ranh giới của nhau. Ngoài ra, đừng xúc phạm nếu nhu cầu của anh/cô ấy không phù hợp với bạn. Dù có gần gũi đến mấy thì hai bạn vẫn là những cá thể, có những nhu cầu riêng.

5. Không chăm sóc bản thân

Không hài lòng với tính cách của bạn đời là khiến nhiều vợ chồng chia tay. Hãy nhớ người bạn đời đã yêu bạn vì điều gì? Theo năm tháng, bạn sẽ thay đổi, nhưng không có nghĩa là bạn phải ngừng chăm sóc bản thân ngay khi tìm được một nửa của mình. Hãy đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh, nỗ lực phát triển bản thân, và làm bất cứ điều gì khác bạn từng làm trước khi tìm thấy tình yêu.

6. Không tự tin

Vợ chồng mắc phải 7 sai lầm này bảo sao hôn nhân tan vỡ

Không tự tin cũng là mối đe dọa lớn tới hôn nhân. Những người không tự tin thường sợ bị từ chối và làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ bản thân. Họ không tin rằng họ mình đủ tốt và không tin rằng đối phương thực sự yêu họ. Vì điều này, họ mong muốn mối quan hệ sẽ sớm kết thúc. Do đó, họ cố gắng chuẩn bị tinh thần cho điều đó và không dành 100% tình cảm cũng như không ngừng nghi ngờ đối phương.

7. Tránh mâu thuẫn

Có vẻ như việc tránh mâu thuẫn sẽ bảo vệ tình cảm vợ chồng. Nhưng điều đó không đúng. Nếu bạn né tránh bất kỳ mọi mâu thuẫn, điều đó có nghĩa là bạn che giấu cảm xúc thật của mình, phớt lờ nhu cầu của bản thân và giấu đi sự thất vọng.

Nhưng bạn không thể sống như vậy cả đời. Rồi bạn sẽ thất vọng và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân. Mâu thuẫn giúp bạn giải tỏa và khuyến khích giao tiếp. Đối phương không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì vậy bạn cần lên tiếng. Bằng cách này, cả hai có thể cùng nhau khắc phục vấn đề trước khi quá muộn.

Ngọc Huyền – Theo brightside

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm