Vợ quyết định "đường ai nấy đi" vì chồng ... quá ham mê chạy bộ

Anh Chi 2023-11-16 07:44
- Trong bài đăng trên mạng xã hội, cô Zhao khẳng định chính thói quen chạy bộ của chồng đã đẩy hôn nhân của họ đến đường cùng.

Chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, cô Zhao, cư dân của tỉnh Hồ Nam cho biết niềm đam mê không thể kìm hãm của chồng với bộ môn chạy bộ chính là nguyên nhân khiến gia đình họ tan nát. Mặc dù anh Peng, chồng cô Zhao chưa bao giờ công nhận rằng mình nghiện chạy bộ nhưng cô Zhao khẳng định rằng đây luôn là ưu tiên hàng đầu của chồng.

Ban đầu, cô khuyến khích chồng duy trì thói quen chạy bộ để giữ gìn sức khỏe. Nhưng sau đó, chạy bộ đã trở thành niềm đam mê duy nhất của anh Peng. Cuối cùng, mâu thuẫn gia tăng giữa hai vợ chồng, dẫn đến quyết định ly hôn.

Theo thông tin từ Toutiao News, cô Zhao tố cáo rằng anh Peng thường xuyên để con gái ngồi một mình trong ô tô bị khóa cửa nhiều giờ để anh ta có thể ra ngoài chạy bộ. Mặc dù không chứng kiến trực tiếp sự việc nhưng con gái đã kể lại mọi chi tiết cho mẹ. Theo đó, anh Peng mua đồ ăn sáng, sau đó để con mượn điện thoại và ngồi một mình trong ô tô, trong khi anh ta ra ngoài chạy bộ.

Hôn nhân tan vỡ vì chồng ... quá ham mê chạy bộ

Người vợ tố chồng nhốt con gái trong xe ô tô nhiều giờ để ra ngoài chạy bộ.

Khi bị truyền thông đặt câu hỏi, anh Peng thừa nhận đã để con gái một mình trong xe trong khi anh đi chạy bộ. Tuy nhiên, anh này khẳng định rằng anh chỉ chạy một quãng đường ngắn. Anh Peng nhấn mạnh rằng nếu cô Zhao không hài lòng với cách mình chăm sóc con gái, cô nên đưa con đi theo cùng. Cô Zhao đáp trả rằng: "Chứng nghiện chạy bộ của anh ta đã hủy hoại gia đình chúng tôi."

Trước đó, một người vợ 28 tuổi ở Ai Cập đã đệ đơn ly hôn chỉ sau có hai tuần làm đám cưới bởi vì chồng cô làm hết việc nhà và không cho ai giúp cả. Chồng của Samar M. hiện đã 31 tuổi và đang điều hành một cửa hàng quần áo rất thành công. Sau khi thuê nhân viên bán hàng, anh Muhammad S. có thể dành phần lớn thời gian ở nhà. Samar nói rằng cô không thể chịu đựng được việc sống chung với chồng nữa vì chồng cô ở nhà cả ngày lau chùi và sắp xếp đồ đạc.

Hôn nhân tan vỡ vì chồng ... quá ham mê chạy bộ

(Ảnh minh họa)

Samar cho rằng chồng cô hành xử y như một bà nội trợ và cô đã chán ngấy chồng mình. Không những chồng cô ôm đồm hết việc nhà, anh còn không cho cô giúp đỡ. Khi bị chất vấn, anh chỉ nói rằng nếu vợ muốn sống trong nhà của anh ấy, cô phải sống theo luật của anh.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cuộc hôn nhân khiến sao Hoa ngữ đau đầu vì chia tài sản lên tới hàng trăm tỷ