Mỹ phẩm hỏng, đang chuẩn bị vứt đi cũng 'hồi sinh' nhờ những mẹo cực kỳ đáng giá

Emdep.vn - Học ngay những cách này để "hồi sinh" những mỹ phẩm hỏng, chuẩn bị vứt đi và biến hóa dùng thật có ích.

Trong quá trình làm đẹp, không ít cô gái sẽ gặp phải tình trạng thỏi son yêu thích bị gãy, hộp phấn má tuyệt đẹp rơi vỡ hay mascara bị vón cục. Đa số sẽ "tiếc hùi hụi" và phải vứt món mỹ phẩm bị rơi vỡ đi,nhưng bạn vẫn có cách "cứu sống" chúng bằng những mẹo nhỏ dưới đây. 

Son môi bị gãy

Nếu thỏi son yêu thích bị gãy, bạn hãy lấy bật lửa hoặc máy sấy tóc hơ phần son này cho tới khi son chảy ra đủ mềm để dính rồi gắn lại. Tiếp đến để thỏi son vào tủ lạnh trong 20 phút, phần gãy sẽ dính liền lại như ban đầu. Giờ thì bạn đã có một thỏi son ‘’lành lặn’’ như ban đầu nhưng lưu ý để có thể dùng lâu dài, bạn nên sử dụng chổi thay vì đánh son trực tiếp lên môi nhé.

Mẹo hồi sinh cho những mỹ phẩm đang trên bờ bị hỏng

Phấn mắt hoặc phấn phủ dạng nén 

Mỹ phẩm hỏng, đang chuẩn bị vứt đi cũng 'hồi sinh' nhờ những mẹo cực kỳ đáng giá

Hộp phấn mắt và phấn phủ dạng nén rất dễ bị vỡ vụn khi lỡ làm rơi. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy dùng thìa đưa phấn ra khỏi hộp và cho vào một chiếc túi nhựa. Tiếp đó là lấy thìa để nghiền vụn phấn ra thành bột mịn rồi thêm một lượng nhỏ cồn vào phấn sao cho đủ để tạo thành một kết cấu kem dày. Để dung dịch được mịn nhất, bạn cần lấy thìa khuấy thật đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào hộp, dùng dao nén chúng sao cho càng bằng phẳng càng tốt. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn giấy để hấp thụ phần cồn dư thừa. Yên tâm là sau 12 giờ cồn sẽ bay hơi hoàn toàn, để lại hộp phấn nguyên vẹn.

Mascara, bút kẻ mắt nước vón cục

Chắc chắn mọi quý cô dùng mascara và bút kẻ mắt nước đều gặp phải tình huống này. 2 loại mỹ phẩm này thường bị khô và vón cục chủ yếu là do chúng ta bảo quản ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh khiến cho các chất trong sản phẩm bị đông cứng hoặc bị biến đổi.  Cách xử lý là hãy vặn chặt nắp và ngâm mascara với nước ấm trong khoảng  7 - 10 phút. Với bút kẻ mắt nước bị khô, bạn chỉ cần đổ một vài giọt thuốc nhỏ mắt vào là sẽ có công hiệu ngay lập tức.

Mẹo hồi sinh cho những mỹ phẩm đang trên bờ bị hỏng

Sơn móng tay bị vón cục

Sau một thời gian sử dụng, những lọ sơn móng tay thường bị đặc và khô, nhất là những lớp bám quanh miệng lọ sơn. Lúc này, bạn hãy đổ một ít dung dịch axeton tẩy móng vào lọ sơn rồi lắc đều để sơn không còn vón cục. Hoặc bạn có thể đổ nước nhỏ mắt, cho 1 viên bi nhỏ vào và lắc đều. Cả 3 cách đều giúp làm loãng lọ sơn móng tay.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm