Viên ngọc quý của nhà mình

(Em đẹp)- Mẹ rất nhớ mỗi lần bố mẹ giận nhau mẹ nằm khóc thì con đến ôm mẹ, cũng khóc theo và thậm chí còn khóc nức nở hơn vì tưởng mẹ sẽ bỏ đi, tưởng mẹ sẽ sắp chết vì mẹ nói “mẹ không muốn sống nữa”
Hôm nay là sinh nhật con gái mẹ. Mẹ ngồi viết những dòng này trong 1 tâm trạng đang rối bời bởi vào đúng ngày sinh nhật thì con bị sốt vì viêm họng, bác Huy bị ngã xe, bà giúp việc nói dối về quê có việc rồi nghỉ luôn, em Khoai thì mới đi học được 2 buổi nên chưa quen, mẹ lại không xin nghỉ được nữa vì tháng này đã nghỉ quá nhiều. Rối bời nhưng tâm tưởng vẫn hướng về con nhiều nhất, mong con mau khỏi để lại tung tăng, líu lo ca hát cả ngày. 

Ngày này cách đây 6 năm, mẹ đã đón 1 em bé hồng hào, nặng 3,9 kg ra đời sau 6 tiếng đau đẻ nhưng cuối cùng vẫn phải sinh mổ. Giây phút nhìn thấy con da trắng hồng như đánh phấn, mặt tròn phúng phính, mẹ cảm giác "sản phẩm" của bố mẹ thật đáng yêu, thầm nghĩ chắc bố nhìn thấy mừng lắm đây. Sau khi về phòng được gặp mọi người, nghe bà kể lại giây phút bố đón con từ tay cô y tá mà mẹ nước mắt lăn dài vì xúc động. Xúc động cảm nhận được cảm giác bố rất hạnh phúc khi lần đầu được nhìn thấy con bằng xương bằng thịt và được ôm con vào lòng, 34 tuổi lập gia đình, 35 tuổi có con đầu lòng, không hạnh phúc sao được, mà lại là 1 đứa bé trắng hồng đáng yêu như thế.

Bé Gia Linh lúc 5 tuổi

6 năm qua thật nhanh, con đã lớn, rất ngoan ngoãn, tự giác. Mẹ luôn cảm thấy tự hào không chỉ bởi vì con xinh đẹp, ngoan ngoãn mà còn bởi vì con sống rất tình cảm. Thế nên mặc dù mới 6 tuổi nhưng đã từ lâu mẹ cảm giác mẹ con mình như 2 chị em, cùng chơi đùa, cùng vui, cùng buồn. Mẹ rất nhớ mỗi lần ăn tối xong mẹ và con đứng lên giả vờ làm MC để biểu diễn văn nghệ cho cả nhà nghe, rồi hát hò nhảy múa tưng bừng đến nỗi hàng xóm đi qua tưởng nhà mình làm gì mà hay tổ chức sinh nhật thế (có lẽ vì thế mà con yêu văn nghệ, thích múa và đến giờ là theo lớp năng khiếu múa). 

Mẹ rất nhớ mỗi lần bố mẹ giận nhau mẹ nằm khóc thì con đến ôm mẹ, cũng khóc theo và thậm chí còn khóc nức nở hơn vì tưởng mẹ sẽ bỏ đi, tưởng mẹ sẽ sắp chết vì mẹ nói “mẹ không muốn sống nữa”. Mẹ rất nhớ lần mẹ đi đẻ em Khoai phải nằm viện 5 ngày, bố kể con ở nhà nhớ mẹ nên trùm chăn khóc, rồi khi vào thăm thấy mẹ khóc vì đau vết mổ con cũng khóc theo. Sau khi mẹ xuất viện con đã nói “Mẹ ơi mẹ đừng đẻ nữa nhé vì con không muốn mẹ đau nữa đâu”. Và đến mãi tận bây giờ mẹ cứ trêu hỏi con có muốn có em bé không. Con vẫn bảo “ Có, nhưng không phải là do mẹ đẻ vì như thế mẹ phải nằm viện, phải đau, con thương mẹ lắm”. Mẹ thật không biết nói gì chỉ thấy sao mà hạnh phúc vì có con thương mẹ. 

Rồi khi em Khoai bị đau hoặc bị ốm, nhìn con vuốt ve em “Chị thương Khoai, nào nào, Khoai cố lên, uống thuốc nhé”, mẹ cảm thấy em Khoai thật may mắn vì có chị Na. Hoặc mỗi sáng chuẩn bị ngủ dậy thấy con ôm Khoai hít hà mái tóc em, con bảo "Con thích mùi tóc em Khoai, con bị nghiện hay sao ý mẹ ạ" mà mẹ bật cười. Còn với bố thì mẹ đã chứng kiến nhiều lần bố đi công tác, con vì nhớ bố nên cứ nhìn thấy ảnh bố là rơm rớm nước mắt. Có hôm mở ngăn kéo thấy chứng minh thư của bố cũng đứng khóc thút thít. Giờ con lớn hơn nên đỡ hơn rồi và đã biết chủ động gọi điện cho bố để đỡ nhớ thôi.

Chặng đường mới có 6 năm, ngắn đấy, mà cũng dài đấy. Ngắn vì so với chặng đường phía trước thì chưa được là bao. Còn dài vì nó kịp ghi lại rất nhiều kỉ niệm yêu thương đẹp đẽ mà bố mẹ dành cho con và con dành cho bố mẹ. Hôm nay, mẹ rối bời nhưng sẽ không buồn để gửi tới con yêu lời chúc mừng sinh nhật trọn vẹn, chúc con luôn khỏe mạnh, đáng yêu  và mãi là “Viên ngọc quý của gia đình” giống như bài thơ cách đây 6 năm ông ngoại viết tặng nhân đầy tháng của con: 

“Gia Linh tinh khiết tinh khôi
Mừng cháu đầy tháng tuổi đời long lanh
Cháu là Gia Bảo để dành
Chắt trong tinh lọc Bố Hùng, Mẹ Chinh
Chúc cháu mau lớn, đẹp xinh
Ngoan chơi, Khỏe mạnh, Thông minh ngời ngời
Làm viên Ngọc quý để đời
Ông bà bố mẹ mãi thời thơm danh”

Trích từ blog của chị Tâm Chinh
logo smaill


Mời các mẹ thông thái chia sẻ cùng Em Đẹp những kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân khi chăm sóc con em mình. 
Các mẹ cũng có thể gửi câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp để Em Đẹp làm cầu nối giúp bạn sớm có những thông tin hữu ích, đáng tin cậy nhất. 
Chia sẻ/gửi thông tin bằng cách: Bình luận phía dưới bài hoặc gửi email cho Em đẹp về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm