10 điều các ông bố trẻ cần hiểu rõ về bà xã mới sinh của mình (tt)

Emdep.vn - Sau quá nhiều vất vả đã, đang và sẽ trải qua, các bà mẹ vừa sinh rất cần được ông xã thấu hiểu, chăm sóc chu đáo...

10 điều các ông bố trẻ cần hiểu rõ về bà xã mới sinh của mình (P1)

6. Cô ấy rất ít đồ để mặc

Sau khi sinh, quần áo cũ của bà xã bạn đều không còn vừa vặn nữa. Nhưng nếu có đi mua, cô ấy cũng sẽ đặt lên đặt xuống nhiều món đồ, thứ nhất là sợ mua rồi không dùng được bao lâu (vì cô ấy tăng cân quá nhanh), thứ hai là sợ rằng những món đồ đó không còn hợp với thân hình quá khổ và nước da sạm nám, xỉn màu; rồi lại lo tốn kém tiền bạc, sợ "thâm hụt" vào quỹ bỉm sữa của con,... Thế nên, là một ông chồng tốt, bạn hãy hào hứng đi mua sắm cùng bà xã và nói với vợ  rằng cô ấy luôn xinh đẹp.

7. Cô ấy cần sự bảo vệ

Bất cứ phụ nữ nào cũng cần người đàn ông của đời mình che chở, bảo vệ nhưng điều đó đặc biệt quan trọng hơn khi họ đã mang bầu và trở thành một người mẹ. Bà xã của bạn sẽ không muốn tự mình đi chiến đấu với các bên bảo hiểm để đòi quyền lợi về cho mình, không muốn bị bố mẹ chồng cứ ép phải nuôi con theo cách truyền thống hay đánh giá rằng họ không chăm con tốt,... Cô ấy muốn được bảo vệ một cách đúng nghĩa, cô ấy muốn rảnh tay và chỉ tập trung vào chăm sóc con thôi. Bạn sẽ ghi điểm lớn khi giúp đỡ cô ấy, hoặc tự nguyện nói với cô ấy rằng “việc đó để anh lo” và xắn tay vào làm việc mà không cần bị nhắc nhở.

10 điều các ông bố trẻ cần hiểu rõ về bà xã mới sinh của mình (tt)
Bạn sẽ ghi điểm lớn khi giúp đỡ cô ấy, hoặc tự nguyện nói với cô ấy rằng “việc đó để anh lo” và xắn tay vào làm việc mà không cần bị nhắc nhở. (Ảnh minh họa)

8. Cô ấy cần sự nghỉ ngơi

Hầu hết phụ nữ khi bước vào giai đoạn làm mẹ đều không biết họ có thể thực hiện được nhiều việc một lúc. Nhiều khi các bà mẹ sống trong ngôi nhà bừa bộn, trẻ quấy khóc cũng không biết rằng họ đang làm gì nữa. Người mẹ siêu anh hùng có thể vì con mà quên đi bản thân mình. Hãy cho cô ấy thời gian nghỉ ngơi, khi mà cô ấy đã phải gạt đi nước mắt và thời gian chăm sóc bản thân chỉ vì con. Khi trẻ ngủ say, hãy để cô ấy chợp mắt một chút, còn bạn đi lau bếp, nấu cơm. Cô ấy sẽ vô cùng cảm kích vì điều đó.

9. Cô ấy cần được hỏi “Em cần gì”

Những chàng trai mới được làm bố sẽ không thể tưởng tượng được mình cần phải hỗ trợ vợ như thế nào và trở nên luống cuống. Ngoài việc tự tìm hiểu thêm để chuẩn bị đầy đủ cho mẹ và con, khi bạn băn khoăn không biết vợ mình cần gì, hãy hỏi cô ấy.

10. Cô ấy vẫn yêu bạn như xưa

Có thể cái nhìn của cô ấy dành cho bạn sẽ khác đi, nhưng đảm bảo rằng cô ấy vẫn yêu bạn và thích được nghe những gì mà sinh linh nhỏ bé đã thay đổi bạn. Cô ấy thích nhìn con vì nó có cái miệng, cái tai giống bố. Sự quan tâm của cô ấy dành cho bạn bị sao nhãng đi vì mải mê lo lắng cho con không đồng nghĩa với việc cô ấy đã hết yêu bạn.

Tuyết Trang
(Theo Congluan)

Xem thêm:

Những sự thật 'kinh hoàng' về em bé mà bạn không hề biết

 

loading...

Tags :Xem thêm