Những điều bà bầu cần lưu ý khi uống nước dừa

Emdep.vn - Nước dừa rất tốt cho bà bầu nhưng không hề "chịu trách nhiệm" về việc làm da em bé trắng hồng hơn và làm tóc em bé mọc nhiều thêm.
Trong khi nước dừa được cho là rất tốt cho bà bầu, vẫn còn nhiều tranh cãi về tác dụng của loại nước uống tự nhiên này đến thai kỳ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin chính xác nhất về việc sử dụng nước dừa cho phụ nữ có thai. 
Nước dừa không giúp làn da của em bé đẹp hơn
Sự thật là làn da của em bé trong bụng bạn không liên quan đến lượng nước dừa bạn uống mỗi ngày. Có nhiều yếu tố khác nhau chịu trách nhiệm về tính chất da của em bé, trong đó yếu tố di truyền ảnh hưởng nhiều nhất. 
Em bé không mọc thêm nhiều tóc nếu mẹ uống nước dừa
Cũng giống như da, tóc của trẻ thưa hay dày không chịu ảnh hưởng từ dinh dưỡng trẻ nhận từ mẹ khi ở trong bào thai. Yếu tố di truyền quyết định toàn bộ màu, độ dày và các tính chất khác của tóc trẻ sơ sinh.
Những điều bà bầu cần lưu ý khi uống nước dừa 
Không uống nước dừa vào buổi tối
Dù nước dừa không làm trắng da hay tóc trẻ mọc dày thêm, nhưng nước dừa rất tốt cho bà bầu. Bạn có thể uống một ly nước dừa mỗi ngày để nhận được dưỡng chất quan trọng từ nước dừa như phốt pho, canxi, natri, kali. Tuy nhiên, bạn nên tránh uống nước dừa trước khi đi ngủ vì nước dừa hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên khiến bạn dễ buồn tiểu vào giữa đêm.
Không uống nước dừa khi bị tiểu đường thai kỳ
Với những ai bị tiểu đường trước khi mang thai hoặc tiểu đường thai kỳ, hãy cân nhắc dùng liều lượng nước dừa thích hợp vì nước dừa có chứa đường. Dù lượng đường trong nước dừa thấp, nhưng nếu bạn uống nhiều nước dừa mỗi ngày, bạn vẫn nạp vào cơ thể lượng đường cao hơn mức cơ thể cần.
Hạn chế uống nước dừa trong 3 tháng đầu
Sự thực cho thấy phụ nữ có thai trong giai đoạn đầu rất nhạy cảm với nhiều loại đồ ăn và thức uống. Có thể, nước dừa là thức uống yêu thích của bạn nhưng khi có bầu, bạn sẽ sợ hãi khi uống nó. Nước dừa có thể khiến tình trạng ốm nghén của bạn thêm tồi tệ hơn với các biểu hiện như buồn nôn, cồn cào ruột và mệt mỏi.
Chú ý khi chọn mua nước dừa
Những điều bà bầu cần lưu ý khi uống nước dừa
Nước dừa tốt nhất phải là nước dừa tươi lấy ra từ quả dừa có vỏ xanh sáng bóng. Những quả dừa như vậy sẽ chứa nhiều dưỡng chất hơn và có vị tươi mát hơn dừa đã được vặt xuống lâu ngày.
Bạn cũng không nên mua dừa đã gọt vỏ vì những loại dừa này có thể đã được tẩy trắng vỏ sát sọ dừa và chứa các chất bảo quản để dùng được lâu ngày hơn dừa tươi.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống nước dừa để qua đêm hoặc nước dừa có mùi lạ. Ngoài ra, các sản phẩm nước dừa đóng gói có thể không thực sự giàu dinh dưỡng như quảng cáo. Những loại nước dừa đó thường chứa bột tạo độ sệt, chất bảo quản, chất ngọt và hương liệu dừa nhân tạo.
Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa an tâm khi uống nước dừa trong thai kỳ, hãy đi kiểm tra sức khỏe và nhờ chuyên gia tư vấn để biết tình trạng huyết áp, đường huyết... của mình có đủ an toàn để bổ sung loại nước uống tự nhiên này vào chế độ dinh dưỡng thai kỳ của mình.
Nguyễn MaiNguồn: MJ
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm