Kinh nghiệm cho con đi du lịch bằng máy bay từ khi mới 3 tháng tuổi của bà mẹ trẻ Hà Thành

Emdep.vn - Được ra chỗ đông người từ sớm, đi tàu, xe, máy bay... bé UnUn không hề lạ lẫm, không quấy khóc, không lo sợ hét toáng là nhờ bí kíp này của bà mẹ trẻ.
Để lưu giữ nhiều kỉ niệm tuổi thơ cho con, nhiều phụ huynh đã chọn cách tổ chức thật nhiều chuyến du lịch cùng gia đình để lưu giữ kỉ niệm. Có những gia đình cho con đi du lịch xa từ khi còn rất nhỏ như gia đình anh Phan Tuấn Hải - chị Phan Thị Thanh Hương (Hà Nội), họ đã cho con trai là bé Phan Tuấn Minh (bé UnUn) đi từ Hà Nội vào Phú Quốc từ lúc con mới 3 tháng tuổi. Đó là một chuyến du lịch tràn đầy niềm vui và sự trọn vẹn với sự hợp tác tuyệt vời của cậu con trai nhỏ. Các mẹ cùng lắng nghe chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa 1 con xinh đẹp này để có thêm kinh nghiệm cho bản thân. 
Kinh nghiệm cho con đi chơi xa từ nhỏ
Mẹ con chị Hương (Ảnh NVCC)
Chị Hương chia sẻ: "Em bé UnUn vừa sinh mẹ đã dạo quanh hành lang chung cư chơi. Hơn 1 tháng đã đi hơn 300 cây số để về quê, 2 tháng hơn mẹ cho đi siêu thị, gần 3 tháng được đi shopping cùng mẹ, và lúc em 3 tháng hơn con được cùng bố mẹ bay một chuyến nội địa khá xa từ Hà Nội vào Phú Quốc".
Kinh nghiệm cho con đi chơi xa từ nhỏ
Cậu bé đáng yêu UnUn rất đáng yêu (Ảnh NVCC)

Có nhiều mẹ rất muốn hỏi mẹ Un kinh nghiệm cho bé đi chơi xa, nhất là đi biển. Cho con nhỏ đi nắng đi gió như thế có sợ con ốm, con mệt không, làm thế nào để con thích nghi được với môi trường mới, rồi khi đi phải chuẩn bị những gì...? 

Chị tâm sự: "Thực sự mẹ Un không biết chia sẻ như thế nào, vì đây cũng là lần đầu tiên chị được trải nghiệm cùng con. Với cảm nhận của riêng mình, con rất hứng thú và quan tâm đến vạn vật xung quanh khi được mẹ cho thoát khỏi 4 bức tường nhà. UnUn được ra chỗ đông người từ sớm nên đi tàu, xe, máy bay con không hề lạ lẫm, con không quấy khóc, con không lo sợ hét toáng. Trước khi đi, mẹ khá hồi hộp sợ rằng, nếu nhỡ con lên máy bay con khóc thét lớn quá ảnh hưởng mọi người thì mẹ sẽ vất vả xin lỗi thế nào đây. Nhưng không hề, con ngủ tít từ khi cất cánh đến khi về khách sạn mới bắt đầu tỉnh ngủ". 

Kinh nghiệm cho con đi chơi xa từ nhỏ

Gia đình nhỏ của chị Hương (Ảnh NVCC)

Những điểm lưu ý các mẹ cần nhớ khi cho con nhỏ đi du lịch xa bằng máy bay:

- Lúc máy bay chuẩn bị lên cao và thay đổi áp suất, để giúp con bớt lo lắng và sợ con đau tai thì hãy cho em bé ti ngay lúc ấy, ti mẹ, ti bình hay thậm chí ti giả đều được. Vì em bé UnUn ti mẹ hoàn toàn, nên mẹ chỉ cẩn mang theo khăn choàng cho bé ti là có thể thoải mái giúp em ăn mà không ngại ngần giữa biển người như thế. Vì đai cài an toàn của hãng hàng không khá thoải mái, nên mẹ có thể vừa thắt dây đai, vừa xoay người bé lại để bé ti, hoàn toàn không vướng víu chút nào cả.

Kinh nghiệm cho con đi chơi xa từ nhỏ

Con rất ngoan khi ở trên máy bay (Anhr NVCC)

- Quần áo mặc cho con khi đi máy bay nên chọn áo thun mỏng dài tay (vì điều hòa ở máy bay khá lạnh), chất liệu áo thoáng mát thấm hút tốt để kể cả khi thay đổi môi trường con không bị bí.

Những vật dụng không thể thiếu trong một chuyến đi chơi xa của con:

- Nhiệt kế (để theo dõi thân nhiệt của con)

- Thuốc hạ sốt (phòng ngừa khi cần)

- Men tiêu hóa

- Các loại siro - thuốc - vitamin mà hàng ngày con vẫn được dùng

- Kem chống nắng

- Mũ (nên chọn loại mũ rộng vành)

- Kính 

- Tất lưới 

- Quần áo và vật dụng cá nhân của con

Kinh nghiệm cho con đi chơi xa từ nhỏ
- Dầu tràm (để khi cho con xuống biển, bể bơi mẹ chấm cho con vào lòng bàn chân - tay - ngực trước - ngực sau - sau 2 tai; và dùng cho con lúc trời bắt đầu chiều gió lộng hơn).

- Tỏi - con dao nhỏ - roi dâu nhỏ (cái này là thuộc về mặt tâm linh nên tùy từng quan niệm của từng mẹ)

- Thuốc hạ sốt và tiêu hóa cho mẹ (phòng trừ mẹ ăn uống gì không hợp)

- Thời gian để con vùng vẫy chơi với nước không được quá 15 phút, sau khi con ở dưới nước lên, phải lập tức lột ngay đồ bơi của con ra và choàng kín khăn cho con, bế con về để vệ sinh tắm rửa và thay quần áo khô mới.

- Trước khi đi bơi, phải tắt hết điều hoà - quạt ở tất cả các phòng để khi bế con quay về thay đồ con không bị nhiễm lạnh hay sốc nhiệt.

Kinh nghiệm cho con đi chơi xa từ nhỏ

- Sau khi chơi con sẽ khá đói và mệt, mẹ có thể cho con nghỉ ngơi một chút rồi cho con ti, chắc chắn con sẽ thích mê. 
Hy vọng chút chia sẻ nho nhỏ của mẹ UN sẽ giúp các mẹ thở phào hơn khi đang nung nấu kế hoạch cho con ra làm quen với môi trường - nắng - gió - không khí - thời tiết - cỏ cây.

Chúc các mẹ cùng gia đình sẽ có một kì nghỉ hè thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Mẹ Khoai 

Tags : Từ khóaXem thêm