Ý tưởng thông minh cho góc giặt đồ thêm hữu ích

Emdep.vn - Trong một không gian tưởng không thể có thêm vật dụng nào khác ngoài máy giặt, vẫn có thể tạo khoảng chức năng mới, hữu ích và tiện lợi.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sắp xếp ngay ngắn vật dụng, nội thất giúp phòng giặt là luôn gọn thoáng. Bạn còn có thể tăng thêm những chức năng mới giúp căn phòng bớt đi sự tẻ nhạt, hữu ích hơn giúp mọi người trong gia đình cảm thấy yêu hơn không gian nhỏ này. 

1. Thêm kệ di động

Lắp đặt một chiếc kệ giống ngăn kéo nhỏ xinh. Bạn có thể kéo ra khỏi hệ thống tủ để đặt giỏ đựng quần áo, tiện lợi cho việc không phải mất nhiều công sức cúi xuống để nhặt quần áo bỏ vào máy giặt. Ngăn kéo mỏng và có bánh trượt được lắp đặt ngay phía dưới tủ đựng máy giặt là đủ để bạn cảm thấy yêu hơn góc nhỏ tiện ích này.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

2. Lắp đặt hệ thống kệ phía trên máy giặt

Không gian giặt là luôn cần đảm bảo sự thông thoáng và gọn gàng. Chính vì vậy, việc thiết kế không gian lưu trữ cũng như có kế hoạch rõ ràng cho việc lắp đặt hệ thống cất trữ đồ là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp mọi người hào hứng hơn với công việc hàng ngày cũng như giúp căn phòng đủ sáng và thoáng.

Hãy khéo léo lắp đặt hệ thống kệ phía trên máy giặt. Những đồ đạc lặt vặt được cất trữ ngăn nắp ở kệ phía trên giúp không gian nhỏ thêm xinh yêu, đẹp mắt.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

3. Tận dụng góc trống phía trong

Phòng giặt là chưa bao giờ được ưu ái ở không gian có diện tích rộng thoáng. Bởi đơn giản rằng, bạn không cần quá nhiều thời gian để sử dụng căn phòng này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tận dụng góc trống phía trong tường để lắp đặt kệ treo giúp những đồ đạc lặt vặt được cất gọn gàng, quy củ.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

4. Thêm kệ tầng có giỏ đựng đồ

Nếu khoảng cách giữa máy giặt và máy sấy vẫn còn phần diện tích trống. Bạn hãy chọn lựa việc lắp đặt ngăn kéo trượt hay đơn giản là mua thêm kệ tầng có giỏ đựng đồ tương đương với các tầng. Bạn có thể bỏ những vật dụng, đồ dùng cần thiết vào giỏ đựng đồ giúp cho phòng giặt là luôn đẹp xinh, rộng thoáng.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

Việc tận dụng 'khe hở' giữa máy giặt và máy sấy để đặt thêm kệ dọc hay giỏ dạng kệ cũng là cách tuyệt vời để tăng thêm không gian lưu trữ đồ cho gia đình. Không quá khó để bạn tìm mua hoặc tự tay đóng một chiếc kệ dọc bằng gỗ cũ với kích thước vừa vặn với khe hở, đủ để vô số những đồ đạc lặt vặt được cất trữ gọn gàng.

5. Sử dụng nhiều thùng, giỏ nhựa

Có thể bạn đang nghĩ, những chiếc giỏ nhựa chỉ được sử dụng để đựng rau củ trong nhà bếp hay đựng đồ chơi trong phòng bé, chúng còn có thể phân loại đồ dùng và đặt gọn gàng trên từng ngăn kệ, giúp khu vực giặt là đẹp và gọn hơn nhiều so với cách thông thường.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

6. Sử dụng tường làm nơi phơi đồ

Một phần của bức tường, nhỏ thôi, nhưng vẫn đủ để bạn tạo không gian phơi đồ và xếp lại gọn gàng nhờ kệ xếp inox. Không gian vẫn sẽ gọn thoáng khi bạn xếp gọn kệ thẳng đứng theo bức tường. Và khi cần sử dụng, kéo chúng ra phía ngoài đủ để bạn thoải mái phơi đồ một cách tiện lợi.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

7. Thiết kế góc treo bàn ủi

Chiếc bàn ủi thường cất chưa đúng chỗ, đôi khi sẽ khiến không gian phòng giặt là trở nên chật chội và thiếu gọn gàng. Bạn có thể nhờ cậy đến góc tường phía sau cửa ra vào khi mở cũng đủ để giúp cho bàn ủi được cất gọn gàng, ngăn nắp.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho phòng giặt là

8. Cài đặt bảng ghim

Nếu phòng giặt là của bạn có vô số những đồ đạc lặt vặt không tên, nếu thiết kế kệ cũng sẽ khó sắp xếp gọn gàng những đồ đạc, vật dụng này. Cách tốt nhất là bạn thiết kế bảng ghim xinh xắn. Những vật dụng từ nhỏ đến lớn đều có thể sắp xếp ngay ngắn trên bảng vừa tiết kiệm diện tích sàn sử dụng vừa giúp dễ tìm chúng khi cần.

Ý tưởng hay thêm chức năng hữu ích cho góc giặt đồ

9. Tích hợp tất cả vào cùng một góc

Từ việc đựng đồ, cất trữ đồ, treo đồ hay là quần áo đều được bố trí sắp xếp trên cùng một tủ kệ sẽ giúp bạn tạo khu vực chức năng hợp lý dành cho căn phòng giặt là có diện tích nhỏ thêm gọn xinh. Hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng để góc giặt là thêm đẹp ấn tượng và thông thoáng hơn.

Ý tưởng thông minh cho góc giặt đồ thêm hữu ích

Minh Minh

Nguồn ảnh: houzz, pinterest

Tags : Từ khóaXem thêm