Ý tưởng lưu trữ sách ít ai ngờ tới cho nhà gọn đẹp và sang trọng

Emdep.vn - Hãy tạo thói quen đọc sách cho con cũng như cho chính mình bằng cách tạo không gian lưu trữ sách gọn gàng, sáng tạo.

Với những ai yêu sách, họ sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc sắp xếp hay tìm kiếm những cuốn sách trên kệ. Bỏ qua cách lưu trữ thông thường, bạn có thể tham khảo những ý tưởng tuyệt hay dưới đây để ngôi nhà, căn phòng vừa gọn vừa đẹp.

Bạn hãy dành một chút diện tích cho việc lưu trữ sách. Nếu lượng sách không quá nhiều, bạn nên chọn giá sách thẳng đứng vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại vẻ đẹp xinh xắn cho ngôi nhà của bạn.

Không gian phòng khách cũng có thể biến thành thư viện với hàng trăm cuốn sách khi bạn tận dụng khoảng tường đối diện với sofa làm nơi tiếp khách. 

Một căn phòng hay một khoảng diện tích nơi tiếp nối các khu vực chức năng với nhau để không gian vừa rộng vừa sang.

Nếu nhà bạn có khung cửa sổ, thật tuyệt vời khi không gian trở nên ấm cúng và riêng tư với ý tưởng bố trí kệ sách ở hai bên khung cửa.

Niềm đam mê sách là bất tận. Không gian có trần cao sẽ rất tiện lợi cho bạn thiết kế thêm gác xép. Bố trí kệ sách dọc theo bức tường để tạo phòng đọc sách riêng tư và tiện lợi phía trên.

Có nhiều cách thiết kế kế kệ sách và điều quan trọng là bạn tìm được không gian phù hợp cho việc lưu trữ sách để không làm ảnh hưởng nhiều đến diện tích sử dụng.

Giá sách vừa để lưu trữ vô số những cuốn sách hay cho gia đình vừa làm vách ngăn, tiện lợi và hợp lý.

Tận dụng tường cầu thang để lắp đặt kệ sách và những bậc cầu thang cũng có thể biến thành chiếc "ghế" và nơi đọc sách thú vị.

Với số lượng sách vừa phải, bạn có thể chọn cách cất trữ sách phía dưới bàn trà. Không gian trở nên đẹp như mơ khi bạn thêm ghế tựa êm ái, ấm áp cho những giờ đọc sách miệt mài trong phòng.

Tạo một lò sưởi trang trí phòng bép, cất trữ những cuốn sách vào góc lò sưởi. Bé sẽ yêu hơn không gian của mình và thích đọc sách hơn với cách làm đẹp phòng sáng tạo như vậy.

Khi bạn mất nhiều thời gian chọn sách để ra vườn đọc. Hãy dành chút thời gian chọn những cuốn sách sẽ đọc trong một tháng hay một khoảng thời gian nhất định và "cất trữ" bên ngoài vườn để khid dọc chỉ cần chọn lựa.

Dành kệ của đảo bếp làm nơi cất trữ sách để ngay cả khi đợi nấu nướng hay làm việc trong bếp vẫn có thể đọc sách.

Một căn phòng làm việc riêng tư luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Và nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thiết kế khu vực làm việc theo hình tròn. Tận dụng khoảng trần phía trên của căn phòng để lưu trữ sách. Ý tưởng độc đáo luôn mang lại vẻ đẹp mới lạ và cảm hứng cho mọi người khi làm việc hay đọc sách.

 

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm