Vẻ đẹp của gạch trần trong trang trí không gian nội ngoại thất

Emdep.vn - Sử dụng gạch trần, thêm một chút biến tấu để không gian sống trở nên xinh xắn, đẹp lạ mắt đầy cuốn hút.
Gạch trần không đơn thuần chỉ sử dụng cho việc xây nhà cửa, các công trình... gạch còn có thể sử dụng để tạo nên những chi tiết trang trí mang vẻ đẹp đáng yêu, xinh xắn cho không gian sống.
Nếu bạn muốn tạo nét chấm phá đặc biệt cho từng góc nhỏ, thêm nét bình dị, thô mộc, đầy thân quen cho ngôi nhà của mình, hãy sáng tạo với những viên gạch trần theo những gợi ý đơn giản trong bài viết dưới đây.
Gạch trần luôn mang lại vẻ đẹp giản dị, bình yên, thân thuộc cho bất kỳ không gian nào mà chúng hiện diện.

Gạch trần làm vật chặn sách trên kệ

Những cuốn sách được đặt gọn gàng, ngay ngắn trên kệ có thể sẽ mang lại điểm nhấn bắt mắt và sinh động, thu hút mọi ánh nhìn cho không gian của bạn nhờ có sự kết hợp hài hòa với gạch trần.
Bạn chỉ cần sử dụng hai viên gạch trần, sơn toàn bộ gạch và điểm xuyết bằng những hình vẽ trang trí trên gạch. Chỉ với cách làm đơn giản này cũng đủ giúp không gian nhỏ thêm xinh xắn.
Hai viên gạch chặn hai bên tạo nên điểm nhấn đáng yêu cho tường nhà.

Gạch trần tạo tiểu cảnh trong vườn

Hẳn là việc lựa chọn gạch trần sẽ bớt tốn kém hơn những vật liệu thông thường khác trong trang trí tiểu cảnh như đá, sỏi, gỗ...
Với không gian đón nhiều nắng mưa ngoài trời, bạn nên giữ lại nét thô mộc của gạch, xây gạch theo hình xoắn ốc và trồng cây, hoa ở các đường rãnh của gạch. Ý tưởng và cách làm khá đơn giản nhưng cũng đủ để mang lại vẻ đẹp xinh yêu, lạ mắt cho vườn nhà.
Xây gạch theo hình xoắn ốc để tạo nên tiểu cảnh xinh xắn cho ngoại thất.

Gạch trần làm điểm nhấn cho lối đi

Cạnh hiên nhà, bậc thềm hay lối đi từ cổng vào nhà, đặt vài viên gạch trần được trang trí đơn giản cũng có thể giúp khoảng nhỏ trước nhà thêm sinh động, đáng yêu.
Đặt khéo léo những viên gạch có viết chữ trang trí gần lối đi, chậu hoa cũng giúp khoảng nhỏ trước nhà thêm bắt mắt.

Gạch trần tạo vẻ đẹp đặc biệt cho đường dạo

Thông thường, đường dạo quanh vườn được sử dụng các chất liệu như đá tảng, rải sỏi, đặt những thanh gỗ liền nhau... Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho đường dạo quanh vườn nhà mình bằng cách sử dụng gạch trần, sơn với nhiều màu bắt mắt và lát cho một khoảng nghỉ nào đó trong vườn. Màu sắc độc đáo cùng cách trang trí lạ mắt đủ giúp góc nhỏ trong vườn thêm cuốn hút và đáng yêu.
Một góc nhỏ đầy màu sắc với gạch trần mang lại vẻ đáng yêu, xinh xắn cho khu vườn nhà bạn.

Gạch trần tạo kệ sách độc đáo

Những viên gạch trần có thể mang lại nhiều chức năng hữu ích khi bạn khéo léo và sáng tạo. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp độc đáo nhưng cũng đầy cá tính của những viên gạch, hãy thiết kế một giá sách hợp lý ngay tường nhà. Đặt sách lên kệ từ gạch vừa giúp không gian gọn gàng, vừa tạo vẻ đẹp lạ mắt cho tổ ấm của bạn.
Xây gạch thành kệ sách sát tường giúp không gian ngăn nắp, cá tính hơn.

Gạch trần tạo ghế nghỉ trong vườn

Thiết kế gạch thành một chiếc ghế nghỉ xinh xắn cùng những bậc thềm đặt chậu cây cảnh cũng là một trong những ý tưởng mang đến vẻ đẹp thân thiện đầy thú vị cho không gian ngoại thất của gia đình bạn. Bạn có thể sắm sửa thêm một tấm nệm, một chiếc gối tựa nhỏ xinh tạo góc thư giãn dễ chịu, êm ái nhất cho mọi người khi sử dụng.
Góc nghỉ ngơi, thư giãn xinh xắn trong vườn được 'chế' từ gạch trần.

Gạch trần tạo đường dạo nhỏ xinh trong vườn

Trước khi tạo đường dạo, bạn nên phác thảo hình dạng của đường dạo, tiếp đó có thể dùng gạch trần để lát lối đi. Chỉ mất một buổi chiều là bạn đã mang đến vẻ đẹp xinh yêu, bắt mắt cho khu vườn. Đường đi dạo từ gạch trần chắc chắn sẽ nổi bật và bắt mắt khi hiện diện cùng sắc xanh tươi của cây cỏ trong vườn.
Lát gạch tạo đường dạo cho vườn nhà.

Gạch trần tạo điểm nhấn cho cầu thang

Chắc chắn sẽ ít ai nghĩ đến việc tạo nên vẻ đẹp đặc biệt đầy màu sắc cho những bậc thang lên xuống hàng ngày của gia đình bằng những viên gạch trần. Hãy biến tấu một chút với những viên gạch từ việc tận dụng sơn cũ, thêm tên những cuốn sách mà bạn yêu thích. Những sắc màu cùng ý tưởng lạ này sẽ mang lại không ít cảm giác thú vị cho mọi người khi bước lên cầu thang.
Vẻ đẹp của gạch trần trong trang trí không gian nội ngoại thất
Những viên gạch trần được biến tấu thành những cuốn sách tạo vẻ độc đáo, vui nhộn cho những bậc thang.

Tags : Từ khóaXem thêm