Tự làm cây thông Noel nhỏ xinh trang trí cho bàn tiệc vào phút cuối

Hải Đăng 2015-12-24 15:00
- Nếu chưa kịp làm gì để trang trí nhà vào ngày Giáng sinh, đừng vội thất vọng. Hãy bỏ ra 15 phút ngắn ngủi trong ngày để làm cây thông bằng giấy, đảm bảo không khí Noel sẽ chan chứa khắp bàn tiệc và không làm bạn thất vọng.
Nếu bạn đang muốn những chiếc bánh cupcake ngọt ngào trở nên đẹp mắt hơn, hấp dẫn hơn vào ngày lễ Giáng sinh, hãy thử tập tành làm một cây thông xanh để trang trí cho chiếc bánh.
Có thể nói, làm cây thông rồi “trồng” trên những chiếc bánh khá đơn giản vì bạn chỉ cần chuẩn bị một ít vật dụng và cũng chỉ thực hiện vài bước cắt dán, gập giấy rất nhanh chóng.  

Chuẩn bị:

- Giấy thủ công màu xanh lá cây.
- Tăm hoặc xiên gỗ nhỏ, dài.
-  Một máy cắt hình tròn.
- Súng bắn keo dính.
Bước 1: Sử dụng máy cắt hình tròn, tạo ra 3 vòng tròn trên giấy thủ công màu xanh theo các kích thước tăng dần: 5cm, 8cm, 10 cm. Bạn có thể lựa chọn các tông màu xanh theo độ đậm, nhạt khác nhau cho 3 hình tròn này hoặc chọn đồng nhất một màu tùy ý.
Nếu không có máy cắt hình tròn, bạn có thể dùng những chiếc bát có kích thước khác nhau để ướm lên tờ giấy và dùng cao cắt.
Bước 2: Bắt đầu gấp đôi tờ giấy hình tròn, rồi gấp đôi tiếp để thành 4 phần, gấp đôi thêm lần nữa để thành 8 phần bằng nhau. Tiếp tục gấp đôi lần nữa, bạn sẽ có 16 phần tam giác nhỏ bằng nhau. Lật tờ giấy hình tròn ra, bạn sẽ có một hình tròn có nhiều nếp gấp thẳng và một điểm trung tâm ở giữa.  
Bước 3: Tạo một lỗ nhỏ ở trung tâm hình tròn bằng một chiếc tăm hoặc một xiên gỗ nhọn, dài. Việc lựa chọn tăm hay xiên gỗ còn phụ thuộc vào độ cao của cây thông mà bạn muốn tạo ra. Nếu chỉ cần một cây thông nhỏ, bạn chỉ nên dùng những que tăm nhỏ mà thôi. Ngược lại, nếu muốn cây thông lớn hơn, hãy dùng những que xiên dài hơn một chút.
Bước 4: Thoa một chút keo dính ở trung tâm hình tròn và cho que tăm vào đó sao cho 2 vật dụng này vừa khít nhau và có thể được giữ chặt. Giữ tăm thẳng đứng cho đến khi keo dính khô ráo, đảm bảo hình tròn không bị nghiêng về một bên.
Bước 5: Sau khi keo đã khô, lặp lại bước này với 2 mảnh giấy tròn nhỏ hơn. Cho các mảnh giấy này lần lượt vào que tăm. Bạn chú ý tạo một khoảng cách nhất định giữa 3 vòng tròn. Ở phía trên cùng của que tăm, bạn có thể đính thêm một vật gì đó nhỏ nhắn, đáng yêu như ngôi sao chẳng hạn. 
Nhớ kiểm tra độ dính của keo để đảm bảo cây thông không bị rơi rụng. Sau khi làm xong cây thông, bạn có thể cắm vào chiếc bánh cupcake hoặc xếp thành hàng ngay giữa bàn tiệc Giáng sinh là đã có ngay một thành phẩm tuyệt đẹp rồi. 
Chúc bạn thành công!
Tự làm cây thông Noel nhỏ xinh trang trí cho bàn tiệc vào phút cuối

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đã tới 15/9, dân mạng 'lót dép' chờ Thủy Tiên - Công Vinh sao kê