Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn

Emdep.vn - Dễ di chuyển, tiện trang trí, những chiếc tủ chén sẽ là một món đồ tuyệt vời cho phòng ăn nhàm chán thêm phần sinh động.
Phần lớn thiết kế nội thất ngày nay đều coi trọng yếu tố tiện ích và tiết kiệm không gian. Với sự xuất hiện của những mẫu tủ treo tường hoặc các ngăn tủ dưới kệ bếp, những chiếc tủ chén đặt trong bếp hay cạnh bàn ăn gần như rơi vào quên lãng. Tuy nhiên với một chút khéo léo trong cách sắp đặt, bạn có thể tận dụng một chiếc tủ chén xưa cũ để giúp phòng ăn thêm phần ấn tượng.

1. Tủ chén màu sắc

Sắc màu luôn là một công cụ hữu hiệu để biến một không gian nhàm chán trở nên nổi bật. Một chiếc tủ chén rực rỡ sẽ mang đến sức sống cho căn phòng và tạo nên điểm nhấn cho không gian.
Để chiếc tủ trở nên nổi bật mà không bị lạc loài với không gian, bạn có thể chọn một tông màu sáng xuất hiện trong phòng cho chiếc tủ của mình. Chiếc tủ có thể đồng màu với những chiếc ghế đỏ, giống tông màu với chiếc thảm trải trong nhà, hay thậm chí chỉ cần có nét tương đồng với chiếc lọ hoa trên bàn.
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
Một chiếc tủ chén rực rỡ sẽ mang đến sức sống cho căn phòng và tạo nên điểm nhấn cho không gian.
Một cách phối màu khác rất hiệu quả cho nhiều không gian là chọn màu tương phản. Những chiếc tủ xanh sáng hoặc đỏ tươi trong phòng ăn với nhiều tông màu trung tính sẽ giúp căn phòng càng thêm phần nổi bật. Không bị gắn cố định như tủ treo tường, bạn có thể dễ dàng di chuyển tủ chén đến những vị trí phù hợp để màu sắc của chiếc tủ thực sự phát huy tác dụng.
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
Những chiếc tủ xanh sáng hoặc đỏ tươi trong phòng ăn với nhiều tông màu trung tính sẽ giúp căn phòng càng thêm phần nổi bật.

2. Dáng vẻ xưa cũ

Những thiết kế sử dụng màu trầm và cổ điển đang dần quay trở lại và hứa hẹn làm nên xu hướng trong năm 2016. Với ý tưởng này, bạn có thể tận dụng những chiếc tủ đã sờn cũ,tân trang lại để làm mới tủ nhưng vẫn không đánh mất đi nét xưa cũ.
Cách tân trang có thể chỉ là sơn trắng lại cho tủ nâu cũ, tạo thành tác phẩm hoàn hảo đặt trong những phòng ăn có thiết kế tân thời và đơn giản. Không gian phòng sẽ trở nên đặc biệt hơn chính nhờ dáng vẻ cổ điển và sờn bạc của chiếc tủ chén cũ. 
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
Những thiết kế sử dụng màu trầm và cổ điển đang dần quay trở lại và hứa hẹn làm nên xu hướng trong năm 2016.

3. Tủ chén vintage

Đồ nội thất mang dáng dấp vintage chưa bao giờ là phong cách lỗi thời cho nhiều không gian. Những chiếc tủ chén không chỉ giúp bạn cất giữ bát đĩa và đồ gia dụng một cách gọn gàng mà còn là món đồ trang trí độc đáo cho căn phòng. Bạn có thể thêm sắc màu vintage cho chiếc tủ bằng một vài phụ kiện trang trí như nến thơm, đồ cách điệu xinh xắn hay sử dụng bát đĩa có họa tiết ấn tượng.
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
Đồ nội thất mang dáng dấp vintage chưa bao giờ là phong cách lỗi thời cho nhiều không gian.
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
Bạn có thể thêm sắc màu vintage cho chiếc tủ bằng một vài phụ kiện trang trí như nến thơm, đồ cách điệu xinh xắn hay sử dụng bát đĩa có họa tiết ấn tượng.

4. Dáng vẻ cách tân

Tủ chén không chỉ phù hợp với những phong cách truyền thống, cổ điển mà cũng có thể kết hợp ngon ơ với nhiều phiên bản hiện đại. Những thiết kế đa dạng của những chiếc tủ chén cũng rất phù hợp với nhiều không gian có diện tích hạn chế. Nhiều chiếc tủ có kết cấu đơn giản, dễ phối hợp theo nhiều phong cách tùy vào sở thích của gia chủ. 
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
Tủ chén cũng có thể được sử dụng trong những không gian hiện đại với nhiều phiên bản khác nhau.
Những mẫu tủ chén ấn tượng cách điệu cho phòng ăn
 Nhiều chiếc tủ có kết cấu đơn giản, dễ phối hợp theo nhiều phong cách tùy vào sở thích của gia chủ.
Lam Anh
Nguồn: Decoist

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm