Những lưu ý cần nhớ khi tự sơn cửa nhà

Emdep.vn - Khi bạn muốn tự sơn cửa cho nhà mình, có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý và cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng.

Nếu bạn đang có ý định tự sơn lại cửa ra vào trong nhà mình, bạn nên xem qua những mẹo nhỏ dưới đây để có thể sơn đẹp và tiết kiệm thời gian. Đừng chủ quan cho rằng bạn cứ thế lao vào sơn là được, có rất nhiều vấn đề cần phải chú ý tới.

Hãy xem xét thời tiết

Thời tiết là một yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc để tạo nên một sự khác biệt cho cánh cửa. Một ngày mưa gió ẩm ướt sẽ khiến sơn lâu khô hơn. Nhưng nếu sơn vào thời điểm ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp vào cửa cũng có thể gây phồng rộp lớp sơn. Vì thế, bạn hãy chọn một ngày không quá nóng hoặc quá lạnh để sơn cửa.
Yếu tố thời tiết quyết định nhiều đến độ bền đẹp của cửa sau khi sơn.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

Cánh cửa gỗ sẽ có cách sơn khác so với cánh cửa sắt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu những sự khác biệt, cách sơn nào tốt nhất, lựa chọn chổi sơn nào cũng như loại sơn nào phù hợp nhất. 
Một người thợ chuyên sơn cửa sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích giúp việc sơn cửa được như ý nhất.

Làm sạch cửa trước khi sơn

Một nguyên tắc bạn nhất định không thể quên khi sơn cửa, đó là vệ sinh cửa sạch sẽ. Những lớp bụi bẩn tích tụ sẽ khiến lớp sơn mới bị gồ ghề, kém mịn. Vì vậy, bạn tuyệt đối phải làm sạch cánh cửa trước khi tân trang lại cho nó.

Lựa chọn cách sơn thông minh

Bạn có thể nhấc cả bản lề cánh cửa ra để sơn được toàn bộ những kẽ cửa vốn khó sơn. Đồng thời cần loại bỏ những phần gỗ bong tróc để lớp sơn được mịn màng. Sau khi sơn xong lớp sơn lót,  bạn cần để cho nó khô rồi mới sơn một lớp mới.
Ngoài ra, bạn nên bắt đầu sơn cửa vào buổi sáng để sau khi sơn xong có thể để chúng có thời gian khô hoặc bạn sẽ đi ra ngoài, tránh mùi sơn nồng nặc, khó chịu.

Sử dụng nhiều loại chổi, cọ

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có loại chổi lăn để sơn cửa. Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần nhiều loại chổi khác nhau để có thể sơn dễ dàng ở các phần khác nhau trên cánh cửa, từ những chỗ bằng phẳng cho tới những chỗ có rãnh, kẽ nhỏ.

Một chiếc áo khoác

Những lưu ý cần nhớ khi tự sơn cửa nhà
Công việc sơn cửa sẽ có thể khiến áo quần của bạn bị vấy bẩn. Do vậy, bạn sẽ cần một chiếc áo khoác để không bị gián đoạn, lo lắng vì trang phục trong lúc sơn.
Hải Đăng
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm