qc-epoint

Nhà nhỏ vẫn có thể trồng hoa hồng trong chậu nếu nắm trong tay bí kíp này

Quỳnh Trang 2017-10-05 14:00
- Khi mua một cây hoa hồng về trồng, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những nụ hoa thơm ngát, rung rinh trước gió. Tuy nhiên, việc trồng hoa hồng không đơn giản như bạn tưởng tượng.

Để trồng được hoa hồng phát triển tốt, mau ra hoa, bạn cần nhớ những mẹo sau:

Nơi tốt nhất để trồng hoa hồng

Hoa hồng là cây ưa sáng vì vậy bạn nên chọn một địa điểm có ánh nắng mặt trời ít nhất 6 tiếng 1 ngày. Một số giống hoa hồng có thể sống tốt trong bóng râm nhưng hầu hết hoa hồng đều phát triển tốt nhất dưới ánh nắng mặt trời trong suốt cả ngày.

Muốn vườn hoa hồng luôn thắm sắc, thơm hương, chớ quên những bí kíp này

Hoa hồng là loài cây không quá kén đất nhưng bạn nên chọn trồng hoa ở đất màu mỡ, có độ pH từ 5.5-7, chú ý bón phân trước khi trồng hoa. Bạn cũng nên đục lỗ hoặc xếp đá trong chậu để chậu trồng hoa hồng có thể thoát nước tốt hơn.

Hoa hồng cần được tưới nhiều nước một cách thường xuyên nhưng rễ của chúng rất dễ bị thối rữa nếu bị úng nước lâu ngày. Và cuối cùng, bạn không nên trồng hoa hồng ở nơi có nhiều bụi vì hoa rất dễ bị nhiễm nấm, sâu bệnh do các luồng không khí đem đến.

Cách trồng cây hoa hồng

Đào một cái lỗ rộng hơn cụm rễ cây hoa hồng, có độ sâu từ 31-45 cm, trộn một ít superphosphate vào đất sau đó vùi rễ cây hoa hồng xuống.

Muốn vườn hoa hồng luôn thắm sắc, thơm hương, chớ quên những bí kíp này

Nếu cây hoa hồng được gói trong gói, hãy nhẹ nhàng tháo bao nilon và vùi xuống chậu trồng hoa. Nếu hoa hồng của bạn là rễ trần, hãy ngâm rễ trong khoảng một giờ trước khi trồng để rễ cây không bị khô và phát triển nhanh hơn.  

Cách chăm sóc hoa hồng

Đừng quên tưới nước cho hoa mỗi tuần để cây phát triển hệ thống rễ sâu. Hãy bón phân cho hoa hồng khi cây bắt đầu trổ lá vào mùa xuân, sau mỗi mùa cây ra hoa. Bạn không nên bón phân trong khoảng thời gian 6 tuần trước khi mùa đông đến và ngay cả khi thời tiết mùa đông giá lạnh, bạn cũng đừng quên tưới nước cho cây.

Muốn vườn hoa hồng luôn thắm sắc, thơm hương

Quỳnh Trang/Theo Thespruce

qc-epoint