Nhà hẹp đẹp hơn nhờ mẹo trồng cây, rau sáng tạo

Emdep.vn - Khi ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ, không đồng nghĩa với việc sẽ thiếu vắng những mảng xanh đẹp hút mắt. Bạn hoàn toàn có thể mang lại vẻ đẹp xinh yêu cho không gian nhỏ bằng những ý tưởng thú vị trong bài viết dưới đây.

Với một khoảng diện tích hạn chế, bạn có thể biến chúng thành góc nhỏ tràn ngập sức sống, đẹp ấn tượng và hút mắt dù ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, ngoài sân, ngoài vườn.

Chỉ cần tìm ra những ý tưởng sáng tạo và bỏ một chút thời gian rảnh rỗi, là bạn đã có được một khoảng không gian xinh tươi, đẹp mắt đến ngỡ ngàng cho không gian sống của mình.

Trồng cây dạng kim tự tháp

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thanh gỗ cũ tự chế, gắn chúng bằng cách dùng đinh hoặc keo dán gỗ. Dùng cưa để cắt những thanh gỗ phù hợp để tạo một kim tự tháp đơn giản và xinh xắn. Việc còn lại của bạn là bỏ đất vào phía trong và gieo trồng. 

Trồng cây trong chậu chồng lên nhau

Những chậu trồng cây được chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến bé cũng là cách thú vị để bạn tạo nên một khu vườn đứng xinh xắn ngay trước hiên nhà.

Việc còn lại của bạn là bỏ đất vào và trồng những loại rau, hoa mà mình yêu thích. Để cố định những chiếc chậu, bạn nên dùng đế có lắp thêm trụ nhỏ ở giữa để xâu chuỗi chậu.

Trồng cây trong pallet

Những tấm pallet luôn mang lại cho gia đình bạn những bất ngờ vô cùng thú vị trong việc trang trí làm đẹp không gian và tạo những mảng xanh tươi, hút mắt. Pallet có thể gắn sát tường ở bất kỳ góc nhỏ nào, bỏ đất vào bên trong và bắt đầu sự nghiệp trồng trọt của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nếu không sử dụng pallet nguyên tấm, bạn có thể tách pallet và gắn chúng thành những hộp trồng cây xinh xắn. Một chút tỉ mỉ và khéo léo cũng đủ để bạn tạo nên một vườn cây bằng pallet khá tiện lợi và độc đáo.

Trồng cây vào gốc cây

Những gốc cây cũ kỹ có thể bị lãng quên trong vườn. Hãy mang chúng vào, đục hốc, rãnh ở giữa thân và bắt đầu trồng những loại cây cảnh, hoa lá, Có những ý tưởng và cách làm vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến những điều thú vị cho cuộc sống của bạn.

Trồng cây vào khung tranh cũ

Khung tranh đã không còn được sử dụng với chức năng chính của nó, bạn cũng có thể tìm ra một vài chức năng không kém phần thú vị và hữu ích khi chúng đã trở nên cũ kỹ.

Một trong những ý tưởng khá đơn giản và hiệu quả, đó là dùng chúng để trồng cây, tạo bức tường xanh đẹp xinh, ấn tượng và mát mắt trong nhà. Bạn sẽ cảm thấy yêu hơn góc nhỏ của mình khi có sự hiện diện của vườn đứng xanh tươi từ khung tranh này.

Vườn đứng từ gạch cốm

Những viên gạch cốm được gắn chồng lên nhau một cách độc đáo sẽ giúp bạn tạo nên khoảng vườn đứng sinh động và hút ánh nhìn cho bất kỳ khoảng diện tích nào trong nhà, ngoài sân khi có sự hiện diện của chúng.

Tạo vườn trên tường

Những loài hoa dễ trồng, dễ chăm như cúc, thạch thảo, hoa dừa, dạ yến thảo, mười giờ... sẽ mang lại vẻ đẹp xinh yêu, rực rỡ cho khoảng hiên nhà nhờ vào ý tưởng khá thú vị, đó là gắn gỗ theo hình chữ cái lên tường, thêm vài thanh gỗ bên trong tạo sự ngăn chia để tiện lợi cho việc trồng hoa. Chăm chút cho từng gốc hoa mỗi ngày để lối nhỏ vào nhà thêm bình yên, dịu dàng.

Trồng cây trong ống nhựa

Dùng ống nhựa để trồng cây cũng là ý tưởng thú vị, vô cùng tiện lợi và phù hợp với không gian có diện tích hạn chế. Bạn có thể bỏ đất vào trong ống và gieo trồng. Thật đơn giản để góc nhỏ trên tường ban công, hiên nhà thêm độc đáo và ấn tượng.

Trồng cây trong chai nhựa

Những chai nhựa có thể tích lớn cũng có thể được sử dụng để trồng các loại rau gia vị. Bạn có thể đục hốc xung quanh chai và trồng các loại rau củ dễ trồng như hành, tỏi, rau mùi, ngò... vừa giúp căn bếp thêm sinh động vừa giúp gia đình có thêm nguồn thực phẩm sạch hàng ngày.

Nhà hẹp đẹp hơn nhờ mẹo trồng cây, rau sáng tạo

Minh Minh

Nguồn ảnh: goodshomedesign, graceandgoodeats

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm