Nhà đẹp 'không đụng hàng' với giấy dán tường thừa

Emdep.vn - Giấy dán tường không chỉ để dán lên bề mặt tường như chức năng vốn có. Chúng còn sử dụng để trang trí nhà, quan trọng là bạn có tìm ra được ý tưởng độc đáo hay không?  

Khi trang trí một căn phòng nào đó trong nhà mình với giấy dán tường, đôi khi sẽ còn thừa lại một khoảng giấy nhỏ. Hoặc đơn giản là bạn tìm ra những ý tưởng hay ho trong việc trang trí nhà với giấy dán tường, vừa tiết kiệm vừa giúp ngôi nhà thêm xinh xắn. Và đó cũng là cách tuyệt vời giúp bạn tạo sự khác biệt cho tổ ấm của mình.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

1. Tranh treo tường

Thay vì mua một bức tranh khá tốn kém ở tiệm nhưng hiệu quả trang trí không cao do chủ đề tranh 'na ná' với những gia đình khác, bạn hãy sử dụng ngay tấm giấy dán tường còn thừa để cắt chữ.

Hãy nghĩ ra một thông điệp nào đó, và cắt chúng với kích cỡ bằng nhau. Sau đó dán vào khung tranh có nền màu trắng giúp chữ nổi bật ấn tượng hơn.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

2. Hoa giấy nghệ thuật

Hẳn là tuổi thơ của mỗi người đều đi qua đầy ngọt ngào với những tờ giấy gấp hình hoa. Bạn cũng có thể tận dụng giấy dán tường để cắt thành nhiều bông hoa với kích cỡ khác nhau. Dán chúng lên tường ở một góc nhỏ mà bạn yêu thích. Chắc chắn ngôi nhà của bạn vẫn trở nên đẹp cuốn hút với chi phí vô cùng rẻ và cách làm sáng tạo này.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

3. Dán giấy dán lên đồ thủ công

Những đồ thủ công làm bằng gỗ trang trí trên tường có thể đã khá mờ nhạt và cũ kỹ, bạn có thể đánh thức vẻ đẹp của chúng nhờ vào việc tận dụng giấy dán tường. Chỉ cần viền và dán giấy dán tường thật khéo léo lên từng đồ thủ công và treo lại đúng vị trí đã treo trên tường là đủ mang đến không gian đẹp tinh tế.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

4. Tạo đồng hồ

Một chiếc đồng hồ từ giấy dán tường cũng là ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng. Hãy dán giấy dán lên khung gỗ mỏng, mua bộ kim đồng hồ vào lắp ở trục giữa của khung gỗ và treo lên tường. Chiếc đồng hồ của bạn vừa tạo sẽ mang đến vô vàn những điều bất ngờ thú vị cho mọi người.

5. Bảng tranh

Nếu có sẵn những khung gỗ có kích thước bằng nhau, bạn có thể đến các cửa hàng bán giấy dán tường để mua hoặc xin những mảnh vụn nho nhỏ. Khéo léo cắt chúng và dán vừa vặn lên từng mặt khung gỗ và dán lên tường. Ý tưởng thú vị này đủ mang lại vẻ đẹp xinh yêu, hút mắt cho góc nhỏ.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

6. Làm nền treo tranh

Vẫn là ý tưởng dán giấy dán tường lên khung tranh nhưng bạn có thể sử dụng giấy dán với màu nhã nhặn, tươi sáng. Một lớp giấy dán lên khung tranh sẽ giúp bạn gắn những bức ảnh đẹp xinh của gia đình lên trên và trang trí một chút với những sắc màu, phụ kiện để khung tranh treo ảnh gia đình thêm bắt mắt.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

7. Tạo chữ cái sinh động

Những chữ cái trang trí trên tường cũng là cách làm đẹp không gian sống. Bạn hãy chọn lựa những mảnh giấy dán tường với màu sắc bắt mắt, khéo léo dán lên tường để khung tranh trở nên bắt mắt với những sắc màu đáng yêu.

8 ý tưởng độc đáo làm đẹp nhà với giấy dán tường

8. Trang trí khung

Không làm nền cho khung ảnh, giấy dán tường cũng có thể được dán khéo léo xung quanh khung ảnh giúp cho những bức ảnh dán bên trong khung trở nên đáng yêu và đẹp mắt trên tường nhà.

Nhà đẹp 'không đụng hàng' với giấy dán tường thừa

Minh Minh

Nguồn ảnh: Home, bhg, homesthetics...

Tags : Từ khóaXem thêm