Nhà bếp phải thiết kế thế này mới đúng phong thủy

Quỳnh Trang 2017-06-18 14:53
- Dưới đây là một số mẹo phong thủy giúp các gia chủ có một căn bếp hợp phong thủy, mang về nhiều tài vượng, bình an cho cả nhà.

Vị trí của nhà bếp

Vị trí của nhà bếp là một số yếu tố quan trọng khi thi công, thiết kế nhà bếp. Bạn nên bố trí nhà bếp có tầm nhìn thoáng, rộng ra bên ngoài ví dụ như nhà bếp nhìn ra vườn hoa, khu vườn nhỏ trồng thảo mộc. Đây là một dấu hiệu phong thủy cực kỳ tốt.

Bài trí nhà bếp theo đúng phong thủy để gia đình thuận hòa, tài lộc đầy nhà

Bài trí vật dụng trong bếp

Khi bài trí vật dụng trong bếp, gia chủ cần chú ý bài trí theo nguyên lý tam giác - có nghĩa là lò nướng - tủ lạnh - bồn rửa bát tạo thành hình tam giác. Đây là một dấu hiệu phong thủy tốt. Một yếu tố phong thủy ít người biết đến hơn là bạn nên tránh đặt lò nướng quay lưng vào cửa.

Màu sơn nhà bếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì các gia chủ nên sơn bếp màu xám, xanh da trời, nâu, xanh, vàng, trắng, hồng… đây là màu sắc thể hiện phong thủy tốt, giúp bếp nhà luôn ấm áp, tình cảm gia đình thuận hòa.

Bài trí nhà bếp theo đúng phong thủy để gia đình thuận hòa, tài lộc đầy nhà

Phong thủy cho nhà bếp nhỏ

Với những nhà bếp nhỏ, chủ nhà nên chú ý sơn các tủ bếp với màu tươi sáng như màu bơ, màu trắng, màu vàng. Hơn nữa, bạn cũng nên xem xét để đảm bảo nguồn sáng đầy đủ cho căn bếp nhỏ của nhà mình.

Bài trí nhà bếp theo đúng phong thủy để gia đình thuận hòa, tài lộc đầy nhà

Trồng cây trong nhà bếp theo đúng phong thủy

Khi trồng cây trong nhà bếp, ban chú ý đặt chậu cây ở phía Nam của phòng bếp. Những loại cây lá rộng được cho là có hiệu quả chiêu tài. Chậu cây đặt ở phía Đông được cho là hướng đại cát đối với nhà bếp. Bạn có thể đặt chậu cây ở trên bàn , chú ý đặt các loại hoa màu đỏ gần tủ lạnh, chúng sẽ giúp gìn giữ sức khoẻ cho mọi người trong nhà. 

phong thủy nhà bếp

Quỳnh Trang/Theo Thespruce

6 thần dược cho sức khỏe trong mùa hè