Mẹo hay trữ đồ cho phòng tắm nhỏ gọn xinh

Emdep.vn - Phòng tắm nhỏ vẫn có thể gọn gàng, xinh xắn nhờ vào những mẹo nhỏ trong việc thiết kế, tạo lập không gian lưu trữ đồ một cách khéo léo và sáng tạo.

Phòng tắm luôn là nơi cần nhất sự gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, đây cũng là căn phòng khó gọn gàng nhất trong nhà vì không gian tắm táp là nơi có quá nhiều đồ đạc, vật dụng nhỏ, lặt vặt. Vì thế, bạn cần tìm ra những ý tưởng tạo lập không gian lưu trữ đồ khoa học, không chỉ tăng thêm diện tích sử dụng mà còn mang lại vẻ đẹp xinh yêu, cá tính cho căn phòng.

Sử dụng ngăn kéo cũ

Những ngăn kéo gỗ cũ kỹ được bạn tận dụng đặt ở kệ hoặc một góc bàn gần bồn rửa mặt để cất trữ gọn gàng tất cả những đồ dùng, vật dụng lặt vặt. Ngăn kéo cũ vừa giúp mọi đồ dùng được khô ráo, sạch sẽ, vừa giúp góc phòng luôn gọn xinh. Bạn cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc tìm đồ đạc khi cần.

Tận dụng lọ thủy tinh cũ

Những chiếc lọ thủy tinh cũ luôn là cứu cánh cho những không gian hẹp. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế, xinh yêu khi làm đẹp cho căn phòng mà còn giúp bạn đắc lực trong việc cất trữ vô vàn những đồ đạc nho nhỏ trong không gian thư giãn.

Nếu căn phòng tắm có diện tích khiêm tốn, bạn có thể gắn thanh gỗ pallet lên tường và gắn những lọ thủy tinh theo cách mà bạn muốn. Những đồ dùng lặt vặt được cất trữ vừa gọn gàng trong lọ thủy tinh vừa dễ thấy khi cần tìm kiếm.

Tận dụng ghế gỗ

Một chiếc ghế gỗ đã khá cũ kỹ và không còn sử dụng với chức năng thường dùng, bạn có thể dành chút thời gian để sơn lại chúng với màu sắc bắt mắt. Việc tiếp theo là gắn gọn gàng lên tường của một góc phòng. Bạn nên gắn ngược chiếc ghế úp vào tường để tạo nên chiếc kệ đựng đồ, tạo giá phơi đồ sáng tạo, xinh yêu cho phòng tắm nhỏ.

Gắn chậu tắm nhỏ

Chậu tắm nhỏ xinh bằng nhôm có thể trở thành ngăn đựng đồ một cách tiện lợi nhờ ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo và không kém phần thú vị dành cho gia đình. Chỉ cần gắn thêm các thanh gỗ tạo kệ ngay trong chậu tắm và treo lên tường. Một chiếc kệ độc đáo để cất trữ khăn tắm, khăn lau và các loại dầu gội, sữa tắm gọn thoáng, sạch sẽ ngay trong phòng.

Tạo kệ treo linh hoạt

Một chiếc kệ treo nhiều tầng được tạo nên từ vài chiếc chậu nhôm cùng dây thừng đơn giản. Đồ đạc thường sử dụng trong phòng tắm sẽ được treo một cách ngăn nắp ở một góc phòng tắm. Với cách đơn giản này, mọi người sẽ cảm thấy căn phòng thư giãn của gia đình luôn đáng yêu và ấn tượng.

Tận dụng tủ gỗ cũ

Tủ gỗ cũ được tái sử dụng bằng cách sơn lại chúng với màu sắc bắt mắt và gắn ở một góc trong phòng tắm. Đồ đạc, vật dụng trong phòng tắm có thể được sắp xếp gọn gàng nhờ ý tưởng đơn giản và vô cùng hữu ích này.

Tận dụng cánh cửa cũ

Cánh cửa cũ được gắn lên tường phòng tắm, thêm vài thanh gỗ được gắn vuông góc để tạo kệ đựng đồ, tăng thêm không gian lưu trữ giúp căn phòng luôn gọn thoáng và đẹp mắt.

Tận dụng thang cũ

Có vẻ thang cũ luôn mang đến những điều 'kỳ diệu' cho cuộc sống của bạn nhờ vào những ý tưởng thú vị. Hãy sơn lại một chút cho chiếc thang trở thành điểm nhấn trong phòng tắm. Việc còn lại là gấp những chiếc khăn tắm, quần áo gọn gàng, ngăn nắp trên từng thanh của thang là đủ để không gian trở nên ấn tượng và cá tính.

Với loại thang có bậc ngắn, bạn có thể sử dụng chúng để đặt ở một góc nhỏ xinh trong phòng tắm. Những lọ hoa xinh yêu hay những chiếc khăn tắm cũng có thể mang lại điểm nhấn cho không gian phòng thư giãn mỗi ngày điểm nhấn hút ánh nhìn.

Tận dụng cửa sổ cũ

Những thanh cửa sổ cũ cũng có thể đóng thành một chiếc kệ độc nhất vô nhị. Gắn kệ lên tường để góc nhỏ phòng tắm luôn là nơi dịu dàng, mang lại cảm giác yên bình cho không gian thư giãn thêm xinh yêu, tinh tế.

Mẹo hay trữ đồ cho phòng tắm nhỏ gọn xinh

Minh Minh

Nguồn ảnh: lizmarieblog, hometalk, pinterest

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm