Khám phá tông màu năm 2016: Rose Quarts và Serenity

Nguyễn Mai 2016-01-14 11:24
- Dưới đây là một số mẫu thiết kế có sự pha trộn ấn tượng của màu Rose Quarts & Serenity - 2 màu chủ đạo của năm 2016 để bạn tham khảo màu sắc phù hợp trang trí nhà năm nay.
Công ty Pantone chuyên về thiết kế màu sắc vừa công bố 2 sắc màu chủ đạo năm 2016 là Rose Quartz (màu hồng thạch anh) và màu serenity (màu xanh thanh bình).
Sự kết hợp của 2 màu này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, phụ kiện, trang điểm, và thiết kế nhà. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá xu hướng sử dụng 2 màu sắc này dành riêng cho thiết kế nội thất.

Sofa màu hồng cho phòng khách hiện đại

Sự xuất hiện của màu hồng khiến phòng khách ấm cúng hơn. Sự kết hợp của các khối màu hồng thạch anh, xanh thanh bình và màu trắng cũng khiến căn khách trở nên hiện đại và đem lại thư giãn.

Sử dụng các chất liệu đa dạng

Sự đa dạng của chất liệu nội thất có thể làm nên phong cách thiết kế. Dưới đây là một số mẫu thiết kế có sự pha trộn của Rose Quarts & Serenity cho nhiều không gian khác nhau với các chất liệu khác nhau.
Sảnh nhà cũ được 'làm mới' với sự hiện diện của 2 chiếc ghế nhỏ màu xanh thanh bình và hồng thạch anh.

Màu trắng dường như hơi tẻ nhạt. Vậy tại sao bạn không thử dùng màu hồng thạch anh ấm áp? Một lọ hoa màu cẩm tú cầu màu tím pha xanh thanh bình đặt sát tường có thể giúp góc nhà trở nên thú vị hơn.

Thêm một ý tưởng khác để bạn sử dụng 2 màu sắc chủ đạo năm 2016 nữa đó là sử dụng vật liệu kim loại. Trong thiết kế ở trên, đèn phòng ăn bằng kim loại sơn màu hồng thạch anh bóng trở thành điểm nhấn của căn phòng.
Khám phá tông màu năm 2016: Rose Quarts và Serenity
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa mỏng màu Rose Quarts để cân bằng các màu lạnh và ấm nóng trong phòng.

Sơn tường màu hồng

Tường nhà màu hồng là ý tưởng trang trí quen thuộc mà chúng ta hay sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, năm nay sắc màu này sẽ lên ngôi và được sử dụng nhiều hơn. Bạn có muốn cập nhật xu hướng sơn tường này ngay trong năm mới này?

Sử dụng màu hồng để cân bằng ánh sáng

Nếu bạn e ngại màu trắng có thể làm phòng bị chói lóa, đặc biệt là khi có cửa sổ lớn, hãy chọn màu hồng thạch anh. Gam màu này giúp cân bằng ánh sáng trắng, giúp phòng trở nên rộng mở và trẻ trung.

Kết hợp màu Rose Quarts và Serenity cùng các màu cá tính

Màu Rose Quarts và Serenity kết hợp hài hòa với nhau, ngoài ra, chúng còn có thể đi cùng các màu cá tính khác như đen, vàng, đỏ và mòng két đậm. 
Phòng khách nhỏ với cách phối màu độc đáo từ nhiều màu sắc khác nhau trong đó có màu Rose Quarts và Serenity.
Khám phá tông màu năm 2016: Rose Quarts & Serenity
Sự hiện diện của màu đen giúp phòng khách nhỏ này trở nên nam tính, có chiều sâu và cuốn hút hơn. 
Nguyễn Mai
 Nguồn: BC
(Theo Congluan)
Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?